Vân SpaVân Spa
Dịch vụ
AC2
AC2 Trị mụn Quang Động Học ALA
AC2

Trị mụn Quang Động Học ALA

Liệu pháp quang động (Photodynamic Therapy – PDT) là phương pháp mới trong điều trị các vấn đề về da và bệnh lý được Dougherty T.J. và cộng sự ứng dụng và nghiên cứu lâm sàng tại Hoa Kỳ lần đầu tiên năm 1978, đến nay trị liệu này đã trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và bắt đầu ứng dụng trong điều trị nhiều loại bệnh lý với kết quả khả quan.

Cơ chế

ALA (5-aminolevulinic acid) là một chất dẫn xuất được đưa vào vùng da bị mụn bằng công nghệ ánh sáng (IPL kết hợp Blue light), ngay lập tức ALA được hấp thụ bởi các tuyến bã nhờn, các tế bào bị thương tổn do mụn nằm sâu dưới da và các porphyrin sinh ra từ hoạt động của vi khuẩn P.acnes.

Sau đó các phần tử ALA sẽ được kích hoạt bởi hệ thống ánh sáng tạo nên một chuỗi hiệu ứng dây chuyền hay còn gọi là hiệu ứng domino, nó sẽ tác động vào các cơ chế chính tạo nên mụn và phá tan các màng bọc bên ngoài nhân mụn.

Quá trình trên sẽ giúp bài tiết đưa các chất cặn bã, đẩy mủ và nhân mụn thoát ra ngoài, giúp làm sạch nang lông, ngăn cản vi khuẩn xâm nhập và lây lan từ vùng này sang vùng khác và kích thích tế bào da vùng tổn thương tái tạo và làm lành nhanh chóng, từ đó song song hạn chế tình trạng sẹo lõm, sẹo rỗ và vết thâm mụn.

Chỉ định

Quy trình:

  1. Làm sạch da chuyên sâu với sản phẩm phù hợp.
  2. Thanh tẩy da với công nghệ Steam Peel.
  3. Lấy mụn và sát khuẩn da sau lấy mụn.
  4. Đắp mặt nạ thải độc giúp làm dịu da.
  5. Thoa ALA và tiến hành ủ tối. Bắn IPL trị mụn.
  6. Thoa sản phẩm sát khuẩn và chiếu Blue light trị mụn
  7. Thoa kem chống nắng giúp bảo vệ da khách hoàn hảo

Hiệu quả

Hiệu quả ngay sau lần điều trị đầu tiên.

Những nghiên cứu so sánh giữa 2 bên của mặt đã cho thấy sự phối hợp giữa PDT và IPL làm tăng hiệu quả điều trị lão hóa da do ánh nắng hơn là dùng IPL đơn thuần. Ngoài ra, sự phối hợp này không những có hiệu quả trong điều trị trẻ hóa da đơn thuần mà còn có tác dụng đối với những sang thương tiền ung thư. (*)

Liệu trình có tác dụng triệt lông mặt giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn gây mụn sau khi điều trị, ngăn ngừa mụn tái phát và mang lại cho bạn làn da sáng mịn.

(*) Cosmetic Dermatology, Leslie Baumann, 2009, p219.

Sau 7 lần điều trị AC2
AC1
Chăm sóc da mụn cơ bản
AC3
Thải độc mụn