Vân SpaVân Spa
Góc làm đẹp

Kiến thức nâng cao

Kiến thức nâng cao

Kiến thức nâng cao

Lăn kim, phi kim nên hay không?

10.11.2019
Từ đủ mức giá tiền phục vụ mọi đối tượng đến lời hứa hẹn có cánh chữa trị tất cả vấn đề của da, lăn kim đang là hot trend trong lĩnh vực làm đẹp. Thế mà tại sao trong khi nhà nhà đi làm thì tại Vân Spa, chỉ chưa đến 5% khách hàng được Pi chấp nhận cho lăn kim? Đây là bài viết vén màn nghịch lý đó.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Sodium Ascorbyl Phosphate

08.04.2019
Là một dẫn xuất vitamin C ổn định với pH 7, có khả năng chống oxy hóa, tăng sinh collagen và làm mờ đốm nâu. Nhưng đặc biệt nhất là khả năng trị mụn trứng cá và kháng viêm rất tốt. SAP kết hợp tốt với retinol và niacinamide ở nồng độ và công thức phù hợp.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Urea

14.03.2019
Là một thành phần ngôi sao có khả năng tẩy tế bào chết, cấp nước hiệu quả, giúp cải thiện lớp hàng rào bảo vệ da, kháng viêm và đặc biệt có thể tăng tính thẩm thấu của hydrocortisone và retinoic acid. Phù hợp điều trị da bị chàm, khô, viêm da dị ứng, vẩy nến và nấm.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Mandelic Acid

06.03.2019
Là loại AHA tan trong cả nước và dầu giúp tẩy tế bào chết bề mặt và làm sạch bã nhờn trong lỗ chân lông. Ngoài ra Mandelic Acid còn có tính kháng khuẩn và làm sáng da hiệu quả. Phù hợp điều trị da mụn, bí tắc và dày sừng.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Ascorbic Acid

04.03.2019
Là chất chống oxy hóa tuyệt vời, tăng cường khả năng bảo vệ của kem chống nắng, tăng sinh collagen và làm mờ sắc tố. Tuy nhiên, Vit C dạng Ascorbic Acid rất bất ổn định, dễ gây kích ứng da và gây viêm đối với da mụn.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Azelaic Acid

21.02.2019
Là một thành phần siêu sao có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, thanh tẩy và làm sáng da. Có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị mụn, kể cả mụn mang. Cần được sử dụng trong thời gian dài để phát huy hiệu quả.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Salicylic Acid

19.02.2019
Là acid tan trong dầu, có khả năng tẩy tế bào chết bề mặt và trong lỗ chân lông đồng thời có khả năng kháng viêm hiệu quả. Cần lưu ý nồng độ, độ pH cũng như bắt buộc sử dụng kem chống nắng khi dùng salicylic acid.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Lactic Acid

15.02.2019
Là một loại AHA phổ biến, chỉ đứng sau Glycolic Acid. Lactic Acid nhẹ nhàng hơn nên phù hợp với những làn da mỏng manh. Ngoài khả năng thanh tẩy da, thành phần này còn giúp dưỡng ẩm và cũng hứa hẹn có tác dụng tốt trong việc chống lão hóa.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Glycolic Acid

15.02.2019
Là loại AHA có hoạt tính cao nhất, có tác dụng tẩy tế bào chết, thúc đẩy tổng hợp collagen và làm mờ đốm nâu. Glycolic Acid có tác dụng tốt với da thô sần, khó thấm dưỡng, dày sừng gây mụn. Cần sử dụng kem chống nắng và trang bị tốt kiến thức, thận trọng khi sử dụng.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Tretinoin

12.02.2019
Là loại retinoid mạnh nhât, được xem là tiêu chuẩn vàng chống lão hóa và có khả năng khắc phục rất nhiều vấn đề về da. Tuy nhiên đi kèm là khả năng gây kích ứng rất cao và nghiêm trọng nếu không sử dụng đúng. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ và tuyệt đối không dùng khi có thai và cho con bú.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Retinol

06.02.2019
Là thành phần chống lão hóa vô cùng hiệu quả. Có tác dụng trong việc trị mụn. Retinol êm ái hơn tretinoin nhưng vẫn cần lưu ý khi sử dụng để tránh hậu quả không mong muốn.
Xem thêm »