Vân SpaVân Spa
Góc làm đẹp
Khách hàng nhận xét
Khách hàng nhận xét
23.03.2019

Review cấy ID3 với khả năng ổn định và phục hồi da

Bài review của beauty blogger Tú Lê sống tại nước Áo sau 4 lần cấy ID3 tại Vân Spa, 2 lần vào mùa hè tháng 6-7/2018, và 2 lần vào mùa đông tháng 2/2019.

Review cấy ID3 với khả năng ổn định và phục hồi da

Tình hình là Tú đã cấy ID3 4 lần tại Vân Spa rồi mấy bạn ah nên lên đây viết review cho bạn nào đang suy nghĩ hướng điều trị da.

Phương pháp cấy (mesotherapy) là kiểu người ta có cái súng có nhiều đầu kim, tiêm thuốc/dưỡng chất xuống dưới da. Tuỳ nhu cầu mà sử dụng các loại thuốc và thành phần khác nhau, đâm sâu hay nông.

Gói cấy ID3 không làm da bạn căng bóng láng mịn thu gọn lỗ chân lông sau 1 lần làm, nên không phù hợp cho ai muốn đi spa về là đẹp lồng lộn như kiểu peel đâu. Nhiệm vụ chính của nó là xây dựng và phục hồi nền da, giúp da khoẻ, giảm kích ứng. Những lợi ích này thật sự rất khó nhìn được bằng mắt thường, Tú nói trước để các bạn cân nhắc.

Những ai da đẹp sẵn, sống nơi khí hậu ôn hoà, da ổn định thì sẽ không cảm thấy tác dụng gì. Chỉ ai da bị tổn thương nặng, sập nền da do xài kem trộn, bị mụn nhiều năm, dùng treatment và trải qua trị liệu không phù hợp, da chập cheng hoặc sống ở nơi khí hậu khắc nghiệt mới cảm nhận được tác dụng của việc cấy này. Nó tương tự như những gì Tú đã nói về Bioderma Matricium ấy, giúp da cân bằng hơn, tất nhiên bôi trét bao nhiêu cũng không bằng cấy rồi.

Tú cấy 2 lần vào tháng 6-7/2018 và 2 lần vào tháng 2/2019. Do Tú nhát, la oai oái, doạ nghỉ chơi với bên Vân Spa mà họ nương tay cấy nông nhẹ nhàng cho Tú, mặt chỉ bị lấm chấm vài nốt đỏ li ti vài tiếng sau khi làm thôi. Nói thế chứ Tú cấy không tê, cũng đau lắm đó hỡi người, người cứ căng cứng hết. Còn có bạn cấy sâu, da đỏ lét chảy cả máu thật dũng cảm. Ai không chịu được đau thì bôi thuốc tê, nhưng vết thương sẽ lâu lành hơn nhé.

Tính ra Tú thấy cấy đau hơn lăn kim, lăn kim kim dập rất nhanh nên não mình chưa kịp thấy đau, còn cấy nó cứ từ từ mà hành hạ mình cả tiếng đồng hồ đau lắm 😭😭😭 Trong vòng 1-2 tuần sau khi cấy, nếu có mụn ẩn ti li dưới da, lỗ chân lông bí tắc, chúng sẽ được đẩy lên. Chỉ là mấy cái mụn đầu trắng li ti nông trên da, nhấn nhẹ là ra hết, dán băng hydrocolloid là xong.

1-2 tuần đầu sau khi cấy là thảm hại nhất, da thì sần, lấn mấn đỏ, có cảm giác khô nhưng không khô, đẩy mụn, bôi dưỡng không biết nên bôi nhiều hay ít. Tất cả gây 1 sự bấn loạn không hề nhẹ vì không hiểu cái này là phản ứng bình thường khi cấy hay sao, đẩy mụn hay tại bí da, có phải tại thời tiết không, có phải cấy làm da xấu đi không, chừng nào đẹp lại. Sang tuần thứ 3 mọi thứ trở lại bình thường, đến tháng thứ 2 là da ổn định và bắt đầu phát huy tác dụng.

Sau 2 lần đầu ban đầu Tú làm vào mùa hè không cảm thấy có gì thay đổi cả. Hè ở vn hay hè ở tây cũng như nhau. Như Tú nói ban đầu, da Tú đẹp sẵn òi nên chắc hem đẹp hơn nổi nữa đâu 😝😝😝Chỉ đến mùa đông Tú mới nhận ra sự khác biệt rõ ràng.

Bình thường mùa đông da Tú cực kỳ khô, dù có dưỡng da bằng dầu hằng đêm thì khi đánh foundation vẫn thấy mốc, kiểu da không thế tự giữ ẩm được ấy. Nói chung mùa đông nhìn thê thảm lắm. Lần này mùa đông lạnh hơn mọi năm, da vẫn cảm thấy khô và căng, nhưng nhìn bề mặt da vẫn bình thường, không bị mốc trừ khi thiếu nước, mặc dù dưỡng ẩm Tú cũng bôi ít hơn so với mọi năm, còn mix dầu với Cosrx Snail chứ không cần bôi dầu nguyên chất nữa. Khả năng tự giữ độ ẩm của da khi không bôi dưỡng cũng tốt hơn trông thấy. Bây giờ Tú cũng phải căn chỉnh routine của mình, không layer quá nhiều dưỡng như xưa nữa vì dễ dư dưỡng lại thành mụn ẩn.

Tú đã từng viết mũi Tú rất nhạy cảm, gần như bị xoang, nên mỗi khi nhảy mũi, trời lạnh, mũi bị viêm, ngứa thì chắc chắn sẽ bị mụn viêm ở trên và giữa chân mày, cũng như phần má 2 bên sống mũi, ngay phía trên khung xoang. Mà mụn viêm ở đây bôi thuốc không hết được mà còn dễ bị nang ăn luồng. Năm nay 1 phần Tú thường xuyên rửa mũi sạch sẽ và xài máy phun sương liên tục để làm ẩm không khí phòng nên ít bị viêm ngứa so với những năm trước. Nhưng kể cả khi vào mùa, hay lên cơn xoang, viêm ngứa thì gần như rất ít bị mụn viêm ở khung xoang như hồi xưa. Cả năm vừa rồi Tú bị lên mụn chỗ đấy đúng 2 lần, rất ít và mau lành, vậy là ngạc nhiên lắm rồi ấy.

Sau 2 lần cấy vào tháng 2/2019, Tú có cảm giác má của mình cứng và có độ đàn hồi rõ hơn. Không biết do tự kỷ ám thị hay do béo ra nữa 🤣🤣🤣

Case của Tú chưa phải là xuất sắc nhất do da Tú chả bị gì cả. Nhưng Tú đã xem hình của nhiều bạn bị nát da do trị liệu xâm lấn, do kem trộn hoặc do gene tự nhiên khiến da có nhiều khiếm khuyết đã thay đổi rõ rệt, nền da đẹp hơn trông thấy sau khi cấy.

Liệu trình cấy này không phải rẻ, nên nếu không thấy tác dụng hay tác dụng mơ hồ thì các bạn khó đầu tư. Nhưng nếu xem hình ảnh của các ca đã qua xử lý của bên đó, bạn có thể tự đưa ra kết luận của bản thân. Còn bạn nào có điều kiện, muốn chống lão hoá về lâu về dài, xây 1 nền da khoẻ và đẹp từ bên trong, Tú khuyên nên đầu tư, vì bôi dưỡng không thể so với cấy được.

(Tú có được cho gì để viết bài này không ah? Được tặng 5 miếng dán mụn chà bá, trù ẻo cho mình bị mụn nhiều nhiều hay gì + 4 cục xà bông về tắm cho thơm + 1 chai dầu trộn)

#bytule #vanspa

Bài viết gốc của Tú Lê trên Facebook

Sodium Ascorbyl Phosphate
Review: Vivant Skin Care 8% Mandelic Acid 3-in-1 Serum