Vân SpaVân Spa
Từ điển mỹ phẩm
Thành phần
Thành phần

Algae Extract

Chi tiết

Tảo chứa hàm lượng khoáng chất cao hơn so với thực vật trên cạn, cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng, axit amin, protein chuỗi ngắn và polysacarit. Các polysacarit đóng vai trò quan trọng trong tác dụng của tảo đối với da. Chiết xuất tảo được sử dụng để bình thường hoá khả năng giữ ẩm của da, giúp da mềm mại và săn chắc.

Chiết xuất từ các loại tảo nói chung đều gộp chung là chiết xuất tảo, có khác nhau là giữa các nhà sản xuất. Các loại tảo điển hình như Fucus, Laminaria,… thể hiện tính chất khác nhau. Tuỳ vào giống được sử dụng mà có tác dụng khác nhau cho da bao gồm hỗ trợ miễn dịch da, chống oxy hoá, cải thiện tình trạng da, tái cấu trúc, giảm nếp nhăn và tái tạo mô.

Tảo cũng có thể hoạt động như một lớp màng bao bọc da, cấp nước, dưỡng ẩm và làm mềm da. Các nhà sản xuất mỹ phẩm có thể chọn không tiết lộ các chủng tảo cụ thể được sử dụng và ghi chung là chiết xuất tảo, đây là một phần bí mật không tiết lộ của công thức sản phẩm.

HIện giờ chưa ghi nhận tác dụng phụ của chiết xuất tảo khi được sử dụng trên da.

Tham khảo
Xem thêm
Algae:
AlgaeAlgae ExopolysaccharidesAlgae ExtractAlgae OligosaccharidesHydrolyzed Algae ExtractLactobacillus/​Algae Extract Ferment