Vân SpaVân Spa
Góc làm đẹp
Tám cùng da
Tám cùng da
11.10.2018

Acid Toner

✨ACID TONER✨

Toner là 1 khái niệm lộn xộn vì có quá nhiều sản phẩm với các tác dụng khác nhau có thể dùng như #toner, toner làm sạch, toner dưỡng ẩm, acid toner, ... Bản thân người dùng đôi khi cũng có lúc tự hỏi toner có quan trọng không, mình có thật sự cần nó không? Cái này phụ thuộc vào việc bạn dùng toner gì, nhằm mục đích gì. Tú đã có bài viết về toner rồi, bạn có thể đọc lại.

Acid Toner

Tú có thói quen gọi các sp dạng nước, dùng để lau mặt sau khi đã rửa sạch, mà có 1 chút acid (AHA/BHA) yếu là #acidtoner. Những loại acid này yếu, có thể dùng hằng ngày, dùng thường xuyên, làm sạch da và thông thoáng lỗ chân lông, không đẩy nổi mụn, để phân biệt với những acid mạnh dạng treatment. Thật ra mạnh hay nhẹ, xài được thường xuyên hay không phụ thuộc vào da của bạn nhé.

⭐️1 số trường hợp mà Tú sử dụng acid toner:

➡️Thay cho toner làm sạch bình thường: acid toner ngày nay như là siêu xay da đã tiến hoá của toner làm sạch ngày xưa vậy. Do texture lỏng, hoàn toàn có thể thấm vào bông lau mặt sau khi rửa, làm sạch tốt, chưa kể thêm tí acid giúp da và lỗ chân lông thông thoáng sạch sẽ hơn.

➡️Lau mặt sạch sẽ với acid toner yếu, chuẩn bị cho da thoáng mát khi dùng Retinol yếu - vừa. Again, nếu dùng Retinol mạnh thì đừng xài acid dùm. Retinol có dùng chung với Acid được hay không, mạnh hay yếu tất cả đều phụ thuộc vào da và sp mà bạn sử dụng.

➡️Cân bằng pH cho da sau khi rửa mặt.

➡️Tẩy trang nhanh giữa ngày: những bạn sống tại nơi ô nhiễm môi trường, hoặc da nhạy cảm thường bị bí da, kích ứng khi để kcn, mỹ phẩm trên mặt suốt cả ngày, nhưng không thích tẩy trang rửa mặt kỹ như buổi tối vì cảm thấy khô da, thì lúc nghỉ trưa nên dùng toner hoặc micellar water làm sạch giữa ngày. Tất nhiên khả năng tẩy trang của toner không thể so sánh được với nước tẩy trang chuyên dụng và micellar water nhé. Có gì dùng đó thôi mấy you.

⭐️1 số loại acid toner dễ mua dễ xài:

💧#Clinique 1.0: Clinique là 1 trong những brand đầu tiên giới thiệu acid toner ra thị trường, nhưng Tú không ưng lắm mấy chai lotion 1, 2, 3, 4 của ẻm tại lắm cồn khó chịu. Cách đây vài năm Clinique cho ra đời Lotion 1.0 êm ái dễ chịu nhứt. 1.0 không phải là 1% BHA đâu nha, 1 nghĩa là dành cho da nhạy cảm, 0 là không chứa cồn. Hồi xưa Clinique từng có cái Mild Lotion dành cho da nhạy cảm nó sệt sệt dính dính thấy ghê, giờ ra cái này dạng nước lỏng dễ xài thoáng mát hơn nhiều. Em này theo kiểu bạn của mọi nhà, nhẹ nhàng dễ xài.

💧#Mizon AHA/BHA Daily Toner: (đã có review) Mixture của cả AHA và BHA, mùi C bột hoà tan, thoáng mát dễ chịu.

💧#Pixi Glow: cũng là 1 trong những sp acid toner đầu tiên làm mưa làm gió trên thị trường. Glycolic acid nhẹ mix với gừng. Em này hơi dính hơn so với Clinique hay Mizon. Toner #Bravura cũng khá giống Pixi mỗi tội packaging chán.

💧#Meishoku Bigansui Medicated Skin Toner: em này Tú không biết phải xếp vào hàng treatment hay toner nữa. Ẻm không đủ mạnh như treatment, không đẩy mụn tè le hột de, nhưng lại mạnh hơn các loại acid toner nói trên và không dùng được hằng ngày. Ẻm chứa nhiều cồn lắm lắm, không nên dùng nhiều vì sẽ gây khô da, da nhạy cảm không nên dùng, tránh phần mắt. Nhưng lâu lâu thấy da hơi bí bí có vẻ dễ bị mụn ẩn thì lau qua 1-2 ngày cho thoáng mặt, giảm viêm mụn và mau hết hơn tẹo nhờ có BHA. Salicylic acid đàng hoàng và được xếp vào quasi-drug của Nhật nhé. Ah chỉ có tác dụng trên mụn tí tí kiểu bí da thôi.

Nguồn: By Tú Lê

Hành trình làm đẹp
5 dấu hiệu da bạn đang lão hoá