Vân SpaVân Spa
Góc làm đẹp
Chuyện Spa
Chuyện Spa
28.02.2020

Hành trình trị mụn, phục hồi da sau kem trộn và rượu thuốc

Trước khi gặp Pi, cô bé này đã tìm tới kem trộn và rượu thuốc những mong sẽ có được làn da căng mọng như các bạn gái Hàn Quốc trên phim ảnh. Buồn thay thứ em ấy nhận được lại chỉ là một làn da mụn, khô và bong tróc. Nếu bạn là người từng phải điều trị mụn dai dẳng thì sẽ hiểu rằng da khô bị mụn đáng sợ hơn da dầu nhiều. Chưa kể bé này da còn khô thành từng mảng và không thể sử dụng nổi bất cứ hợp chất trị mụn nào, cứ bôi lên là bị kích ứng hết trơn ý.

Trị mụn, phục hồi da sau kem trộn và rượu thuốc
Trị mụn, phục hồi da sau kem trộn và rượu thuốc

Đấu tranh gần cả năm trời chỉ lấy mụn cơ bản và đi dưỡng thì da bé mới hồi lại được như tấm hình đầu và bắt đầu có thể tiếp nhận dưỡng chất qua đường bôi. Lúc này, khi đã yên tâm kiểm soát được một phần mụn, mình cho cô bé peel P02 để đẩy nhanh thời gian trị mụn và giúp cải thiện nền da. Con bé nhát đau lắm nhưng đã “anh dũng” đi qua được 3 lần peel và nền da đã ổn dần. Sau đó mình cho bé tạm nghỉ để chăm sóc da tại nhà và chỉ quay lại lấy mụn khi cần, chờ cho nền da tự phục hồi. Bạn nào điều trị bên mình sẽ biết mình ghét kiểu điều trị kéo dài hay bắt buộc khách phải quay lại thường xuyên để duy trì hiệu quả. Đa số mình trị hết là hết, chỉ lâu lâu khi lên mụn cồi thì quay lại lấy thôi. Khách nào có điều kiện tài chính thì mới đi chăm sóc da.

Cho đến một ngày, em ấy thỏ thẻ quay lại: “Em book lịch peel da ạ” và rất cẩn trọng chọn lúc mình không có mặt tại spa để đến. Mình bắt đầu rình, không xuất hiện, chỉ để nhân viên tiếp và ngồi xem camera đến khi thấy bé vừa được rửa mặt xong thì chạy xuống chộp ngay. Y như rằng, con bé ham đắp mask của một hãng Hàn vì “nó nhiều màu xinh quá chị ạ” và ăn nguyên một quả kích ứng toàn mặt. Nó sợ bị la lắm nên phải trốn mình vì mình đã dặn không được dùng sản phẩm lạ trừ khi mình giới thiệu, để nuôi da phục hồi ổn định đã. Và thế là, mưa bom bão đạn trút xuống đầu em ấy, em ấy đau lắm mà không dám kêu, chỉ dám hix hix…

Cũng nhờ sự đanh thép ngày hôm đấy, ép bé cắt hẳn con đường “hứng xài chỉ vì nó đẹp” mà nền da khô đỏ của bé đã ổn định trở lại.

Đến lúc này mình bắt đầu khui tới hai ổ mụn chai ở hai bên má bé. Đây mới chính là nguyên nhân mụn cứ tái đi tái lại, viêm lên viêm xuống liên tục, hơn nữa còn kìm hãm tốc độ cải thiện nền da nói chung. Lúc khui nó ra với liệu trình AC4, em ấy nhìn mình đầy “hận thù” vì ác quá, đau quá, bất ngờ quá khi trong da có 2 ổ viêm thế, còn bảo “sao trước giờ chị không nói với em?”. Nhưng đau đớn than thở là thế chứ tất nhiên vẫn phải nằm im cho mình điều trị. Nhưng mà rồi cũng không được yên đến vì gần xong xuôi thì bọn mình phải dừng lại vì em ấy cưới. Và dù gian nan nhưng mình lại phải sắp xếp lại sản phẩm chăm sóc da để giúp duy trì hiệu quả điều trị, đợi bé qua hết ngày vui rồi mới bắt chịu đau tiếp.

Xong xuôi vụ cưới hỏi thì em ấy quay lại để cải thiện nền da và xử hết ổ mụn còn sót lại trong da. Điều bất ngờ là nền da em ấy đã khoẻ lên, đủ ẩm, mụn gần như không trồi sụt viêm mãi như trước nữa. Lúc này mình mới cười hỏi em ấy “Còn hận chị không?”

Mỗi nơi sẽ có một triết lý điều trị, Vân Spa không phải là một nơi chăm sóc da nhẹ nhàng thư giãn mà là nơi đến để điều trị thực sự. Chúng mình là ánh sáng cuối cùng giúp thắp sáng lại hi vọng được tự tin của khách hàng khi họ không còn biết phải đi đâu hay làm gì với làn da của chính mình.

Quá trình sừng hoá tế bào
Lăn kim, phi kim nên hay không?