Vân SpaVân Spa
Góc làm đẹp
Tám cùng da
Tám cùng da
10.10.2018

Một bộ sản phẩm dưỡng da tốt nhất?

Bạn chỉ 1 một bộ routine skincare duy nhất?

Thông thường, Pi hay nhận được câu đề nghị: “Em muốn một bộ sản phẩm dưỡng da tốt nhất”. Pi thường hỏi lại bạn ấy: “Thế nào là tốt nhất?” Về tư tưởng, Pi là người theo thuyết tương đối. Pi mang trong lòng niềm tin “Không có gì là tuyệt đối”, mà chỉ có hợp hay không hợp thôi.

Một sản phẩm dưỡng tốt nhất đối với bạn là sản phẩm thích hợp với da bạn tại thời điểm đó. Có thể bạn tìm được một sản phẩm tốt nhất ở thời điểm này, nhưng không thể là tốt nhất khi chuyển mùa, hay vào năm sau. Theo thời tiết và thời gian, da chúng ta luôn thay đổi và đòi hỏi sản phẩm dưỡng phải được thay đổi phù hợp.

Vào mùa hè, da tăng tiết bã nhờn do tác động của nhiệt độ và độ ẩm trong không khí. Bạn cần coi trọng bước làm sạch hiệu quả, đi kèm với cấp ẩm da để giúp da đủ nước, được làm mát và giảm tiết dầu. Nhiệt độ da lúc này cao, và da sẽ tiết nhiều mồ hôi để làm mát cơ thể làm da khó hấp thu các loại dưỡng ẩm cao. Chống nắng thiên về làm mát da, kiềm dầu hiệu quả và chống trôi. Hãy tưởng tượng nhé, mùa hè nóng bức và bạn hay đổ mồ hôi nhiều, lớp kem chống nắng của bạn nếu không chống trôi hiệu quả sẽ ướt chèm chẹp và loang lổ trên da, giảm cả hiệu quả và thẩm mỹ.

Vào mùa đông, da sẽ giảm tiết bã nhờn để tránh mất nhiệt cơ thể, độ ẩm trong không khí giảm mạnh. Bạn cần bước làm sạch da hiệu quả nhưng dịu nhẹ, để không làm da khô và bị kích ứng. Bước dưỡng ẩm da lúc này cần sự đồng hành song song của quá trình cấp nước và khoá ẩm. Cấp nước sẽ giúp bạn có làn da căng mọng, và khoá ẩm sẽ giúp tăng cường hiệu quả của bước cấp nước và bảo vệ màng dưỡng ẩm tự nhiên của da. Sản phẩm chống nắng sẽ thiên về dưỡng ẩm, giúp bảo vệ da hiệu quả khỏi tác động của tia UV và thời tiết khô lạnh.

Theo thời gian, hormone trong cơ thể bạn thay đổi, cơ thể ngày càng lão hoá hơn đòi hỏi bạn cần thay đổi sản phẩm dưỡng da phù hợp. Vấn đề ở đây là, nếu như lúc trẻ bạn sử dụng sản phẩm dưỡng “mạnh” thì khi tuổi già ngấp nghé tới, bạn lại cần sản phẩm mạnh hơn.

Có một điểm nhỏ bạn cần lưu ý, mỗi khi bạn thay đổi sản phẩm dưỡng da là da lại phải thích nghi với môi trường mới. Việc thích nghi với môi trường thay đổi liên tục sẽ làm da bị mệt mỏi và dễ kích ứng. Vì vậy, bạn hãy kiên nhẫn theo đuổi một liệu trình chăm sóc da tối thiểu 3 tháng để cảm nhận được hiệu quả rõ ràng nhé, trừ khi bạn dị ứng với sản phẩm chẳng hạn.

Đây chính là lí do Pi không có khái niệm sản phẩm tốt nhất. Còn bạn, bạn có tìm được sản phẩm tốt nhất của mình không?

Mốc thời gian để chăm sóc da hiệu quả
Dưỡng môi căng mượt