Vân SpaVân Spa
Góc làm đẹp
Kiến thức cơ bản
Kiến thức cơ bản
10.10.2018

Dưỡng môi căng mượt

Bạn thoa dưỡng môi bao nhiêu lần một ngày? Hoặc thậm chí, liệu bạn có thoa dưỡng môi không? Vùng môi thường là vùng thường bị xem nhẹ nhất trong skincare. Nhiều người thường chỉ quan tâm đến son vì bị hút hồn bởi màu sắc hoặc ỷ y son sẽ che đi khuyết điểm trên môi. Đa phần mọi người chỉ dùng son dưỡng khi môi đã thật sự bị khô. Nhưng bạn có biết rằng đôi môi như thế rất dễ để lộ những dấu hiệu tuổi tác trên gương mặt bạn không?

Chính vì vậy, vùng môi cũng cần được chăm sóc như mọi vùng da khác. Hãy cùng xem Pi dưỡng môi như thế nào nhé.

Tẩy tế bào chết

Pi không thích sử dụng tẩy tế bào chết dạng hạt cho môi vì ghét cảm giác lạo xạo mỗi lần xài. Thường Pi sử dụng hai cách sau để tẩy tế bào chết:

  1. Bôi một lớp dưỡng thật dày trên môi, sáng hôm sau dùng khăn ẩm lau nhẹ đi.
  2. Sử dụng toner acid để tẩy nhẹ nhàng. Thường Pi ưa chuộng các toner chứa AHA, PHA và enzyme. Hiện tại Pi đang dùng PCA nutrient toner. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại toner acid nào, nhưng nên chọn AHA vì sẽ cho hiệu quả cao hơn BHA.

Serum dưỡng môi

Vì ít có loại serum dưỡng nào dành riêng cho môi nên Pi sử dụng luôn serum mắt và mặt cho môi.

Để giúp chống lão hoá, Pi sử dụng retinol ở nồng độ nhẹ. Cụ thể là Dr Dennis Gross Skincare Ferulic and Retinol Eye Serum. Bôi mắt xong lấy một xíu ra bôi môi luôn là ok.

Tiếp theo Pi sử dụng Skinceuticas B5 Gel như một lớp serum dưỡng ẩm, sau đó bôi thêm chút Pisu oil để dưỡng sâu hơn. Nếu không đủ tài chính, bạn có thể thử Timeless B5 Serum nha.

Cuối cùng Pi khoá ẩm lại bằng Elizabeth Arden 8 Hour Skin Protectant chỉ chứa 56.8% petroleum có khả năng khoá ẩm và nuôi dưỡng làn da môi cực tốt. Sản phẩm này còn có thể dùng lên vết thương hở, vết bỏng, bỏng nắng, vùng da khô và đặc biệt dùng được cho da sau trị liệu. Độ thẩm thấu của em này khá tốt, không để lại lớp nhờn bóng. Pi dùng ẻm cho môi cả ngày và đêm. Đêm thì bôi dày xíu còn ngày thì bôi một lớp mỏng trước khi thoa son chống nắng.

Bảo vệ môi

Kết hợp hoạt chất chống nắng vật lý Zinc Oxide và Octinoxate với hợp chất chống lão hoá sẽ giúp bảo vệ làn môi hiệu quả. Bạn có biết môi bạn rất dễ bị thâm, khô và rát hay thậm chí chuyển qua chàm môi nếu bị cháy nắng? Nên việc sử dụng son chống nắng là yếu tố quan trọng giúp bạn sở hữu đôi môi hồng hào. Bạn đừng lo son dưỡng môi sẽ làm môi bạn bị bóng và khó ăn son. Chỉ sau 5 phút thoa, sản phẩm sẽ thấm hoàn toàn vào môi, giúp môi ẩm nhưng ko bị trượt son nhé.

Một tip nhỏ của Pi khi dưỡng ngày là bôi một xíu serum B5 lên môi, thêm 1 xíu oil rồi mới bôi son dưỡng chống nắng để môi không khô cả ngày. Bạn thử xem nhé.

Trên đây là cách Pi chăm sóc môi mỗi ngày. Nghe thì có vẻ dài nhưng thực ra kết hợp cùng dưỡng mặt rất nhanh. Còn bạn, bạn chăm sóc đôi môi nhạy cảm của mình thế nào, hãy comment cho Pi biết nhé.

Một bộ sản phẩm dưỡng da tốt nhất?
Tẩy tế bào chết cơ bản