Vân SpaVân Spa
Từ điển mỹ phẩm
Thành phần
Thành phần
Acrylates Copolymer

Acrylates Copolymer

làm đặc
Chi tiết

Là một nhóm chất cao phân tử lớn có nhiều tác dụng khác nhau. Nó có thể hoạt động như một chất làm đặc để tạo kết cấu cho sản phẩm.

Nó có khả năng hấp thụ bã nhờn trên da, nhờ đó giúp tránh da bị bóng nhờn và tạo hiệu ứng lì, mịn mượt cho các sản phẩm trang điểm.

Nó có mặt trong rất nhiều công thức mỹ phẩm như sản phẩm làm sạch, điều trị, kiểm soát dầu, trang điểm và cả ở dạng bột, dạng lỏng và dạng nén.

Khi được kết hợp với các thành phần như glycerin, cyclomethicone, retinyl palmitatedầu thực vật, acrylates copolymer củng cố các thành phần này thông qua hình thức kéo dài thời gian hấp thu. Nó giúp hạn chế tác dụng phụ hoặc tăng cường hiệu quả của các chất này trên da. Ví dụ, acrylates copolymer sẽ giảm độ dính của glycerin trong khi vẫn duy trì hiệu quả giữ ẩm của nó. Khi sử dụng cùng retinyl palmitate, nó giúp cải thiện tính ổn định của công thức, tăng thời gian tiếp xúc với da bằng cách nhả từ từ retinyl palmitate vào da giúp da hấp thụ trong thời gian dài hơn và tốt hơn.

Nó được sử dụng ở kích thước “micro” để giúp tăng khả năng chống nước (water-resistance) trong kem chống nắng và giúp tản các thành phần màu trong mỹ phẩm vào da dễ dàng và đều hơn.

Tham khảo