Là chiết xuất từ các loại quả của Monkey Bread hoặc Baobab (Adansonia digitata). Tác dụng giảm đau của bột baobab đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu.
Kết quả cho thấy, chiết xuất dung dịch baobab 800 mg/kg mang lại hiệu quả giảm đau tương đương và lâu dài hơn so với các loại thuốc cổ điển - tương đương với tác dụng giảm đau của Aspirin (acetylsalicylic acid) 50 mg/kg. Khả năng này của chiết xuất quả Adansonia Digitata được cho là nhờ vào sự hiện diện của sterol, saponin và triterpen trong thành phần dung dịch chiết xuất.
Cây, vỏ và quả của loại cây này đã được sử dụng lâu đời ở một số khu vực thuộc châu Phi dưới dạng thực phẩm và cả cho mục đích y học.
Bột từ quả cây Baobab còn có đặc tính chống oxy hóa, đặc biệt là "Khả năng chống oxy hóa tích hợp (IAC)" của bột quả baobab (11,1 mmol/g trọng lượng tươi) cao hơn so với bột cam (0,3 mmol/g trọng lượng tươi). Trong mỹ phẩm, chiết xuất từ bột quả Baobab được sử dụng như chất làm mềm da.