Vân SpaVân Spa
Từ điển mỹ phẩm
Thành phần
Thành phần
Ảnh: Wikipedia

Aloe Barbadensis Leaf Extract

Aloe Leaf Extract
Chi tiết

Lô hội (Aloe Vera), nha đam, hay long tu là một trong những thảo dược nổi tiếng được ứng dụng rất nhiều trong chăm sóc da. Nổi tiếng với khả năng tạo lớp màng dưỡng ẩm, làm mềm, làm lành vết thương, nó cung cấp độ ẩm trực tiếp cho mô da, có tác dụng làm dịu da bị kích ứng, bị cháy nắng và thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trong y học cổ truyền, nha đam còn được sử dụng để chữa lành vết bỏng. Vì vậy, nó là thành phần chính trong các sản phẩm dùng làm dịu da sau khi phơi nắng.

Chiết xuất từ lô hội chứa các hoạt chất chống viêm như salicylates, polysaccharides, Magnesium Lactate và C-glucosyl chromone và một số thành phần kháng khuẩn. Nó giúp chữa lành vết thương và tái tạo da.

Các thành phần của cây lô hội đã được chứng minh bởi một số nghiên cứu lâm sàng (về các chế phẩm có nguồn gốc từ cây Aloe barbadensis) là không có độc tính quang và xác nhận rằng nồng độ anthraquinone trong các chế phẩm là quá thấp để gây ra nhiễm độc quang.

Theo nhiều nghiên cứu, lô hội được chiết xuất với công nghệ an toàn sẽ chứa nồng độ Anthraquinone rất thấp nên không gây độc tính quang (*). Vì vậy, bạn không nên sử dụng gel lô hội tự chế, vì quy trình chiết xuất không bảo đảm sẽ có thể khiến sản phẩm làm ra có chứa Anthraquinone, khi quang hoá sẽ gây hại cho da. Cũng chính vì thế, có một số ý kiến cho rằng không nên sử dụng sản phẩm chứa lô hội dưới lớp kem chống nắng, mà chỉ nên dùng sau khi ra nắng.

(*) Độc tính quang (Phototoxic) là phản ứng trên da giống như bị cháy nắng, bỏng nắng quá mức. Nguyên nhân là do các hoá chất gây hai xâm nhập vào da qua đường bôi hay thông qua lưu thông toàn thân như uống hoặc tiêm, khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ hấp thụ năng lượng và tạo ra những phân tử gây độc. Tiếp xúc với những hợp chất này sẽ gây viêm hoặc kích ứng da.
Tham khảo
Xem thêm
Aloe barbadensis:
Aloe BarbadensisAloe Barbadensis Flower ExtractAloe Barbadensis LeafAloe Barbadensis Leaf ExtractAloe Barbadensis Leaf Extract ButterAloe Barbadensis Leaf JuiceAloe Barbadensis Leaf Juice PowderAloe Barbadensis Leaf PowderAloe Barbadensis Leaf WaterLactobacillus/​Aloe Barbadensis Ferment Filtrate