Vân SpaVân Spa
Từ điển mỹ phẩm
Chức năng
Chức năng

mô phỏng thành tố da

Skin-identical ingredient (chất mô phỏng thành phần da) là những thành phần quan trọng đối với da, có thể được tìm thấy trong da cũng như được tổng hợp dựa theo đó. Loại thành phần bao gồm 2 nhóm lớn:

NMFs (Natural Moisturizing Factor) (những thành phần dưỡng ẩm tự nhiên): Đây là những chất được tìm thấy trong tế bào sừng, giúp da giữ nước. Ví dụ: glycerinhyaluronic acid. Loại thành phần này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho da được ẩm mịn, đủ nước.

SC (Stratum Cornum) Lipids - lớp màng lipd ngoài cùng của da: Giữa các tế bào da luôn tồn tại một mạng lưới ngoại bào, bao gồm phần lớn là các chất béo (lipids) đóng vai trò như một lớp màng tự nhiên, giữ cho da luôn khỏe mạnh. Một số chất quan trong cấu tạo màng lipids: ceramide, cholesterol và các acid béo.

Chức năng
bảo quảnchống nắngchống oxy hóađiều chỉnh pHdưỡng ẩm/hút ẩmgiao tiếp tế bàohòa tanhoạt động bề mặt/tẩy rửahương liệukháng khuẩnkhử độc kim loạikhử mùilàm đặclàm dịulàm mềmlàm sáng dalàm semô phỏng thành tố danhũ hóaổn định nhũ tươngtạo màutẩy tế bào chếttẩy tế bào chết dạng hạtthấm húttrị mụn