Vân SpaVân Spa

Góc làm đẹp

Kiến thức nâng cao

Salicylic Acid

19.02.2019
Là acid tan trong dầu, có khả năng tẩy tế bào chết bề mặt và trong lỗ chân lông đồng thời có khả năng kháng viêm hiệu quả. Cần lưu ý nồng độ, độ pH cũng như bắt buộc sử dụng kem chống nắng khi dùng salicylic acid.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Lactic Acid

15.02.2019
Là một loại AHA phổ biến, chỉ đứng sau Glycolic Acid. Lactic Acid nhẹ nhàng hơn nên phù hợp với những làn da mỏng manh. Ngoài khả năng thanh tẩy da, thành phần này còn giúp dưỡng ẩm và cũng hứa hẹn có tác dụng tốt trong việc chống lão hóa.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Glycolic Acid

15.02.2019
Là loại AHA có hoạt tính cao nhất, có tác dụng tẩy tế bào chết, thúc đẩy tổng hợp collagen và làm mờ đốm nâu. Glycolic Acid có tác dụng tốt với da thô sần, khó thấm dưỡng, dày sừng gây mụn. Cần sử dụng kem chống nắng và trang bị tốt kiến thức, thận trọng khi sử dụng.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Tretinoin

12.02.2019
Là loại retinoid mạnh nhât, được xem là tiêu chuẩn vàng chống lão hóa và có khả năng khắc phục rất nhiều vấn đề về da. Tuy nhiên đi kèm là khả năng gây kích ứng rất cao và nghiêm trọng nếu không sử dụng đúng. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ và tuyệt đối không dùng khi có thai và cho con bú.
Xem thêm »

Kiến thức nâng cao

Retinol

06.02.2019
Là thành phần chống lão hóa vô cùng hiệu quả. Có tác dụng trong việc trị mụn. Retinol êm ái hơn tretinoin nhưng vẫn cần lưu ý khi sử dụng để tránh hậu quả không mong muốn.
Xem thêm »

Chuyện Spa

Hành trình xây dựng spa

11.10.2018
Spa của mình lập ra vốn là để phục vụ cho chính mình. Nhưng quá trình gầy dựng spa lại là quá trình trải bao ngọt bùi cay đắng, đổ bao nỗ lực thậm chí nước mắt để tìm ra câu trả lời cho những làn da cần được điều trị, không biết dựa vào ai khác. Đây là hành trình đi từ xấu đến đẹp, từ tàn phá đến tân sinh, cũng là hành trình đầy tự hào của chính bản thân mình.
Xem thêm »

Chuyện Spa

Hành trình làm đẹp

11.10.2018
Có những lúc tham vọng phải vượt trên nước mắt. Mình đã từng xấu, từng ngu và từng trả giá để có được làn da như bây giờ. Chia sẻ để cùng có thêm động lực cho hành trình gian nan này các bạn nhé.
Xem thêm »

Tám cùng da

Acid Toner

11.10.2018
Acid toner là toner làm sạch có chứa acid để góp phần điều trị da. Dùng acid toner là cần thiết và rất tốt, nhưng dùng ra sao, nên dùng thế nào thì lại không dễ. Hãy đọc bài viết để hiểu rõ cũng như tìm được một loại acid toner phù hợp cho bản thân nhé.
Xem thêm »

Tám cùng da

5 dấu hiệu da bạn đang lão hoá

11.10.2018
Lão hóa không đáng sợ, đáng sợ là khi bạn không nhận ra là mình đang lão hóa để có thể bảo vệ da tốt hơn và kịp thời. Hãy cùng đọc để nắm rõ những dấu hiệu lão hóa và tìm cách chống lại chúng nhé.
Xem thêm »

Tám cùng da

Sheet mask, Red lipstick, Kem chống nắng

11.10.2018
Chỉ là những suy nghĩ cá nhân về mấy món đồ như sheet mask, red lipstick và kem chống nắng thôi. Đọc để vui và yêu bản thân hơn nhé.
Xem thêm »

Tám cùng da

Da thiếu nước vs Da khô

11.10.2018
Da thiếu nước (dehydrated skin) và da khô (dry skin) là hai khái niệm thường bị nhầm lẫn với nhau. Hãy cùng đọc để có cái nhìn đúng hơn cũng như tìm cách chữa trị làn da khô hay thiếu nước của mình nhé.
Xem thêm »

Tám cùng da

Loại da và tình trạng da - Vấn đề nào cần giải quyết trước?

11.10.2018
Tình trạng da và loại da - Nếu nắm rõ được 2 vấn đề tưởng chừng cơ bản này, các bạn sẽ dễ dàng lập chiến lược chăm sóc da hơn rất nhiều. Back to basic, hãy đọc và hiểu kĩ hơn để chăm da thật đúng nhé.
Xem thêm »
2/4