Vân SpaVân Spa
Góc làm đẹp
Tám cùng da
Tám cùng da
11.10.2018

Sheet mask, Red lipstick, Kem chống nắng

Credit hình: Allure

SHEET MASK

Dạo gần đây trào lưu sheet mask nổi rần rần, nhà nhà xài mask, xài mỗi ngày, xài 2 cái/ngày, xài liên tục. Thật ra ban đầu Tú cũng bị cuốn vào sheet mask khi thấy da mình căng bóng mọng nước tức thì sau khi dùng, cảm thấy rất phù hợp với người lười, nên cũng đua nhau mua 1 lô 1 lốc về để xài dần, xài mỗi ngày luôn. Nhưng sau đó thì dần dần Tú bỏ dần rồi chán.

Thật ra Tú thấy đa số các sheet mask hiện tại nó như fast food ấy, nó full of empty calorie, là thứ thức ăn làm bạn no căng bụng nhưng lại chẳng có mấy dinh dưỡng. Vì là empty calorie, nên dùng thì thấy đẹp, ngưng thì thấy da lại y như cũ, và không thể có tác dụng lâu dài như các sp đặc trị được.

Sheet mask thật rất có ích để cứu cánh cấp kỳ cho da trước những dịp đặc biệt khi bạn muốn chiều chuộng da mình 1 tí, để cho da "ăn" nhiều và sâu hơn. Tuy nhiên ngày nay bạn có đủ các loại mask mới các giá tiền khác nhau có thể dùng được mỗi ngày. Sheet mask mỗi loại lại có những thành phần công dụng riêng như trắng da, trị mụn, chống lão hoá, vv nhưng đa số chúng ta dùng chúng vì cái hiện quả căng bóng thấy liền đúng không? Đó là khả năng cấp nước cấp kỳ của sheet mask. Còn cái khả năng chống lão hoá, trị thâm gì gì đó ... thì khó nói lắm, vì chính bản thân chúng ta cũng dễ tính hơn trong việc lựa chọn mask so với skincare bình thường, và thường chọn những dòng sp giá tầm trung - bình dân khi phải dùng thường xuyên hoặc hằng ngày, thì bạn nghĩ chất lượng cũng như thành phần trong cái mask đó còn bao nhiêu? Với 15-30ml "tinh chất" trong 1 cái mask mà giá rẻ hơn 1 chai serum? Và bạn nghĩ bình thường bạn có bôi hết 1 chai serum lên mặt trong 1 lần dùng không, và bao nhiêu ml có thể thấm hết được vào da?

Thêm nữa, vì sao chúng ta lại dùng sheet mask của những brand mà bình thường ta sẽ không bao giờ dùng (hoặc có khi còn không tin vào chất lượng) những sản phẩm skin care của họ?

RED LIPSTICK

Nếu da bạn nhiều mụn viêm đỏ nhất là vùng má, trang điểm foundation không che phủ được hết và vẫn còn thấy khá rõ, thì đừng nên đánh son đỏ hay son chói, đậm màu. Những loại này cần 1 làn da mướt đều màu. Nếu không, đôi môi đỏ rực sẽ làm phần mụn trên mặt bạn trông còn đỏ và hút sự chú ý của người khác về phía mụn nhiều hơn. Với da mụn đỏ nhiều như thế, hãy né má hồng, đánh son và makeup nhẹ nhàng thôi.

KEM CHỐNG NẮNG

Ờ thì cũng cần. Nhưng đang mụn ẩn tè le mà không chắc mình có đang làm sạch đúng chưa thì thôi đừng xài, đừng làm da mình bị bí thêm. Trời mùa đông bên Tú, sáng sớm dậy ra khỏi nhà, ngồi chờ xe bus 5-10ph còn lại là di chuyển dưới lòng đất, rồi học và làm cả ngày ở trong nhà, khi xong việc về nhà trời đã tối thui ➡️ khỏi xài kem chống nắng luôn. Mùa hè có khi còn thả không xài, tránh nắng nhiều quá da tái xanh thí ghê lém. "Ơ không ra khỏi nhà vẫn phải xài kcn để chống tia UV từ điện thoại và ánh đèn chứ?" ....... Do I look like I care?

Nguồn: By Tú Lê

5 dấu hiệu da bạn đang lão hoá
Da thiếu nước vs Da khô