Vân SpaVân Spa
Từ điển mỹ phẩm
Thành phần
Thành phần
Ethyl Ascorbic Acid

Ethyl Ascorbic Acid

3-O-Ethyl AscorbateEACForm of Vitamin C
Chi tiết

Ethyl Ascorbic Acid, viết tắt là EAC, là một dẫn xuất ether hóa của ascorbic acid, bao gồm Vitamin C và một nhóm ethyl liên kết với vị trí carbon thứ ba, giúp thành phần này rất ổn định và tan trong cả nước và dầu. EAC có khả năng làm sáng da.

Nó có thể xâm nhập vào da và được cơ thể chuyển hóa theo cách tương tự như Ascorbic Acid. Hiệu quả tốt hơn axit ascorbic tinh khiết. 3-O-ethyl Ascorbate là một thành phần ưa nước - ưa dầu độc đáo, dễ dàng sử dụng trong công thức mỹ phẩm. Ethyl ascorbic acid có thể dễ dàng xâm nhập vào lớp hạ bì và có tác dụng sinh học, không giống như ascorbic acid tinh khiết.

Ở nồng độ 2% trở lên, nó có tác dụng làm trắng tuyệt vời và ức chế hoạt động của Tyrosinase bằng cách tác dụng với Cu2+ để ngăn chặn sự tổng hợp melanin. Nó cũng có khả năng chống oxy hoá và kích thích tái tạo collagen.

Nhìn chung, Ethyl Ascorbic Acid là một dẫn xuất Vitamin C rất hứa hẹn rất đáng để thử nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm.

Tham khảo
Xem thêm
Vitamin C:
Ascorbic AcidAscorbyl PalmitateEthyl Ascorbic AcidMagnesium Ascorbyl PhosphateSodium Ascorbyl PhosphateTetrahexyldecyl Ascorbate