Vân SpaVân Spa
Từ điển mỹ phẩm
Thành phần
Thành phần
Magnesium Ascorbyl Phosphate

Magnesium Ascorbyl Phosphate

Form of Vitamin CMAP
Chi tiết

Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP) là một dẫn xuất ổn định của Ascorbic Acid trong dung dịch có độ pH 7, không gây kích ứng. Nó được cho là có khả năng tăng tổng hợp collagen cho da hiệu quả ngang với Ascorbic Acid và có thể được sử dụng ở nồng độ thấp để ngăn chặn sự hình thành melanin. Chúng tôi chưa tìm thấy tài liệu nào nêu rõ tỉ lệ chuyển đổi từ MAP thành Ascorbic Acid, hiện vấn đề này vẫn đang được nghiên cứu.

Không có dữ liệu nào được công bố nói về khả năng chống oxy hóa của MAP. Về hai tác dụng tăng sinh collagen và làm sáng, dữ liệu trong ống nghiệm cho thấy MAP có thể tăng cường tổng hợp collagen tương tự như AA trong ống nghiệm, thậm chí tốt hơn; đồng thời MAP đã được chứng minh là có tác dụng làm sáng da trên người thật.

MAP cũng được biết đến với tác dụng dưỡng ẩm và làm giảm mất nước qua da. Việc giữ cho da ngậm nước là rất quan trọng để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa bởi khi da bạn bị mất nước, các triệu chứng khô, bong tróc, sần sùi, kích ứng và nứt nẻ sẽ xuất hiện. Thêm vào đó, việc da thiếu nước sẽ làm suy yếu lớp màng bảo vệ tự nhiên, khiến da có xu hướng trở nên dễ kích ứng hơn với các yếu tố bên ngoài. Bằng cách giữ cho da ngậm nước, Magnesium Ascorbyl Phosphate giúp ngăn ngừa những vấn đề này.

Bên cạnh đó, MAP được cho rằng có khả năng peroxy hóa lipid trong ống nghiệm. Điều này hứa hẹn khả năng chống viêm trong điều trị mụn trứng cá.

Sự an toàn của MAP đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR). Hội đồng đã xem xét dữ liệu khoa học và kết luận rằng thành phần này an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Tham khảo
Xem thêm
Vitamin C:
Ascorbic AcidAscorbyl PalmitateEthyl Ascorbic AcidMagnesium Ascorbyl PhosphateSodium Ascorbyl PhosphateTetrahexyldecyl Ascorbate