Vân SpaVân Spa
Từ điển mỹ phẩm
Thành phần
Thành phần
Tetrahexyldecyl Ascorbate

Tetrahexyldecyl Ascorbate

Form of Vitamin C
Chi tiết

Tetrahexyldecyl ascorbate (TA) là một dẫn xuất của Vitamin C thế hệ mới, tan trong dầu. Điều này giúp cho TA trở nên rất ổn định và có khả năng thâm nhập vào cả lớp biểu bì (lớp trên cùng của da) và lớp hạ bì (lớp sâu nhất của da) (Clinic in Dermatology, 2008), giúp khắc phục vấn đề to lớn của Ascorbic Acid là khó thấm. Khi TA đi tới tận lớp hạ bì, nó có khả năng kích thích sản xuất collagen.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Dermatologic Surgery, Tetrahexyldecyl ascorbate được công bố rằng “Có thể xâm nhập trực tiếp vào lớp biểu bì và hạ bì, hoạt động như một chất chống oxy hoá, và là chất kích thích trực tiếp sản xuất collagen mới. Không giống như các hợp chất vitamin C khác, chỉ được giải phóng ở lớp sừng và bảo vệ da như một chất chống lão hoá.”

TA có hoạt tính chống peroxide hoá lipid. Nhờ đó, khi được dùng dưới lớp kem chống nắng, dẫn xuất này có khả năng bảo vệ lớp màng lipid của da khỏi sự phá huỷ của gốc tự do và giúp giảm tác hại của tia UV . Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng TA có khả năng làm sáng da bằng cách ức chế melanogenesis (sản xuất sắc tố), giúp làm đều màu da. Không giống như Ascorbic Acid, nó sẽ không có khả năng tẩy tế bào chết da, và ít gây kích ứng da.

Với tư cách là một người dùng luôn phải đối mặt với chai serum vitamin C bị hỏng chỉ vài tháng sau khi mở nắp dù đã được bảo quản hết mức có thể, sự ổn định của TA là một điểm cộng rất lớn với mình. Tin vui nhất là theo nghiên cứu, TA có khả năng ổn định tới tận 18 tháng.

Tham khảo
Xem thêm
Vitamin C:
Ascorbic AcidAscorbyl PalmitateEthyl Ascorbic AcidMagnesium Ascorbyl PhosphateSodium Ascorbyl PhosphateTetrahexyldecyl Ascorbate