Vân SpaVân Spa
Góc làm đẹp
Phân loại da Baumann
Phân loại da Baumann
25.08.2020

Hệ thống phân loại da Baumann

Leslie Baumann là một bác sĩ da liễu tại Mỹ, bà cũng là tác giả và là nhà nghiên cứu có trụ sở tại Miami, Florida. Năm 1997, Leslie Baumann đã thành lập trung tâm da liễu thẩm mỹ tại đại học Miami và bà cũng là người sáng lập và và giám đốc điều hành của viện nghiên cứu mỹ phẩm Baumann.

Trong khoảng hai thập kỷ trở lại đây, phân loại da tập trung vào da thường, khô, nhờn và nhạy cảm. Hệ thống phân loại này cung cấp ít thông tin về da, và người dùng không có dữ kiện đầy đủ để đánh giá. Vì vậy, bà đã tạo ra một thệ thống phân loại da mới, làm nền tảng cho cuốn sách bán chạy nhất trên tạp chí The New York Times là “The Skin Type Solution” (2005). Ngoài ra, bà còn là tác giả của loạt sách chuyên ngành rất nổi tiếng như Cosmetic Dermatology, và Cosmeceuticals And Cosmetic Ingredients.

Hệ thống phân loại da Baumann được mô tả trong cuốn sách “The Skin Type Solution” đã được các bác sĩ đón nhận và sử dụng trong văn phòng của họ bằng phương pháp độc quyền của “Hệ thống nhượng quyền các giải pháp về loại da.” Hệ thống này có mặt tại hơn 70 văn phòng bác sĩ da liễu và cho phép bác sĩ chẩn đoán chính xác loại da của bệnh nhân và kê đơn chế độ chăm sóc da tùy chỉnh cho bệnh nhân của họ.

Hệ thống phân loại da Baumann

Bạn sẽ thực hiện 4 bài trắc nghiệm bằng cách trả lời các câu hỏi về da của bạn để tự đánh giá là da bạn là (i) da dầu hay da khô, (ii) da nhạy cảm hay da khoẻ, (iii) da nhiễm sắc tố hay da không nhiễm sắc tố, (iv) da căng hay da nhăn.

Mỗi câu hỏi sẽ có tối đa 5 câu lựa chọn trả lời, bạn sẽ có 1 điểm cho câu trả lời (a), 2 điểm cho câu trả lời (b), 3 điểm cho câu trả lời (c), 4 điểm cho câu trả lời (d), và 2,5 điểm cho câu trả lời (e) trong trường hợp câu hỏi không áp dụng cho bạn.

Bài trắc nghiệmĐiểm
Da dầu và da khô (O/D)Trắc nghiệm
Da nhạy cảm và da khoẻ (S/R)Trắc nghiệm
Da nhiễm sắc tố và da không nhiễm sắc tố (P/N)Trắc nghiệm
Da căng và da nhăn (T/W)Trắc nghiệm
Kết luậnXem
5 cách sử dụng Hada Labo
Hệ thống phân loại da Baumann (Trắc nghiệm 1: Da dầu O và da khô D)