Vân SpaVân Spa
Góc làm đẹp
Kiến thức cơ bản
Kiến thức cơ bản
09.10.2018

Rửa mặt cơ bản

Rửa mặt là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Trong bài viết này, mình sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất cũng như tìm ra phương pháp rửa mặt phù hợp cho bản thân.

Việc rửa mặt hằng ngày bao gồm hai bước: tẩy trang và rửa mặt. Vân Spa đã đăng một bài rất chi tiết về cách lựa chọn và sử dụng các loại tẩy trang và sữa rữa mặt đi kèm, bạn nào chưa đọc thì có thể vào link: Tẩy trang cơ bản

Bước tẩy trang

Dùng bông lau nước tẩy trang/ massage mặt với sản phẩm tẩy trang (rồi nhũ hoá - nếu sản phẩm của bạn cần nhũ hoá), sau đó:

Bước rửa mặt

Cho sữa rửa mặt lên da và massage nhẹ trong vòng 1 phút (nếu là sản phẩm dạng foaming thì cần được tạo bọt trước khi cho lên da), sau đó:

Kết hợp

Kết hợp các cách tẩy trang và rửa mặt trên, các bạn sẽ có 4 phương pháp rửa mặt với độ làm sạch tăng dần: 1A -> 1B -> 2A -> 2B.

Loại khăn đề cử

Để tăng khả năng làm sạch, các bạn có thể sử dụng máy rửa mặt. Tuy nhiên Vân Spa lưu ý rằng với cách rửa 2B2A, dù rửa bằng tay nhưng da vẫn sẽ được làm sạch rất tốt, đạt đến 90% so với rửa máy. Chỉ nên dùng máy khi bạn đủ khả năng tài chính hoặc cảm thấy da mình hiện hữu/ tiếp xúc với quá nhiều yếu tố gây bẩn và bí tắc, cần được làm sạch tối đa.

Nếu bạn quyết định sử dụng máy rửa mặt, hãy chọn mua Foreo hoặc Clarisonic vì hai hãng này áp dụng công nghệ sóng âm đã được nghiên cứu kĩ lưỡng, giúp da được làm sạch hiệu quả và trở nên săn chắc hơn. Đầu cọ/ silicone của hai hãng này được làm bởi vật liệu chất lượng tốt sẽ đảm bảo bề mặt máy tiếp xúc với da không bị nhiễm khuẩn. Các sản phẩm dupe không có công nghệ được nghiên cứu rõ ràng có thể sẽ khiến da bạn bị chảy xệ. Chưa kể đầu cọ làm bằng vật liệu không tốt rất dễ bị nhiễm khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ làm da trở nên nhạy cảm và dễ kích ứng hơn. Không ai muốn bước rửa mặt vốn để làm sạch lại trở thành bước đưa thêm vi khuẩn vào trong da cả.

Rửa mặt sạch là bước quan trọng nhất để bảo đảm hiệu quả dưỡng da, giảm tiết dầu giúp bề mặt da thông thoáng, ngăn ngừa hiệu quả mụn đầu đen và sợi bã nhờn. Dù rất cơ bản nhưng nếu được thực hiện tốt, nó sẽ giúp các bạn phòng tránh được rất nhiều vấn đề về da. Đừng qua quýt với bước rửa mặt nhé các bạn.

Tẩy tế bào chết cơ bản
Review: SkinCeuticals Light Moisture UV Defense Sunscreen Broad Spectrum SPF 50