Vân SpaVân Spa
Góc làm đẹp
Review sản phẩm
Review sản phẩm
02.10.2018

Review: SkinCeuticals Light Moisture UV Defense Sunscreen Broad Spectrum SPF 50

Đây là kem chống nắng dành cho Face và Body mới ra năm 2018 của SkinCeuticals với giá cả cực iu $39/200ml, tuýp siêu bự dùng đủ cho từ đầu tới chân. Nếu bạn nào yêu SkinCeuticals, thì cùng Pi tìm hiểu về ả béo này nhé.

Thành phần: 3% Avobenzone (UVA1 filter)
Chức năng: chống nắng
10% Homosalate (UVB filter)
Chức năng: chống nắng
5% Octisalate (UVB filter)
Chức năng: chống nắng
7% Octocrylene (UVA2, UVB filter)
Chức năng: chống nắng
Water
Chức năng: hòa tan
Nước thường làm dung môi cho thành phần mỹ phẩm khác không tan trong dầu.
Styrene/​Acrylates Copolymer
Chức năng: làm đặc
Dimethicone
Chức năng: làm mềm
PolymethylsilsesquioxaneButyloctyl Salicylate
Chức năng: hòa tan
GlycerinAlcohol Denat.
Cồn khô được sử dụng rộng mãi trong mỹ phẩm, có khả năng làm sạch bã nhờn, giúp sản phẩm thấm nhanh vào da và có tính kháng khuẩn. Tuy nhiên, cồn khô có thể gây khô da và ảnh hưởng không tốt đến lớp màng ẩm của da.
Poly C10-30 Alkyl AcrylateCaprylyl Methicone
Chức năng: làm mềm
TrisiloxaneAcrylates/​C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer
Là một chất làm đặc và chất ổn định nhũ tương được sử dụng phổ biến trong sữa rửa mặt và các sản phẩm dạng gel chứa thành phần gốc dầu trong công thức.
Acrylates/​Dimethicone Copolymer
Chức năng: làm mềm
Là một thành phần giúp tạo ra lớp màng chống nước, dầu, chống trôi, thẩm thấu oxy và tăng độ bám, khả năng tán và giảm cakey ở các sản phẩm chống nắng và trang điểm.
Caprylic/​Capric TriglycerideCaprylyl GlycolDiethylhexyl SyringylidenemalonateDisodium EDTAGlyceryl Stearate
Chức năng: làm mềmnhũ hóa
Inulin Lauryl CarbamateP-Anisic AcidPEG-100 StearatePEG-8 LauratePhenoxyethanol
Chức năng: bảo quản
Potassium Cetyl PhosphateTocopherolTriethanolamineXanthan Gum
Đây là một trong những chất làm đặc và ổn định nhũ tương được sử dụng phổ biến nhất.

Em ấy được kết hợp từ các thành phần chống nắng hoá học: Avobenzone, Homosalate, Octisalate, và Octocrylene, giúp chống UVA + UVB phổ rộng và bền vững. Có lẽ do là một sản phẩm thuần chống nắng, không chứa bất kỳ chất chống oxy hoá, chống ô nhiễm hay sửa chữa tế bào nào cả nên giá của em ấy mới dễ thở đến vậy dù đến từ một hãng lớn như SkinCeuticals. Không sao, những chất bổ béo thiếu hụt đó chúng ta dùng serum bổ sung là được.

Điểm cộng tiếp theo của em ấy là không bị cay mắt với Pi. Giờ Pi vẫn dùng kem chống nắng mặt bôi luôn cho mắt vì chưa đủ tiền tậu riêng kem chống nắng cho mắt dù mắt rất là dễ bị cay.

Kết cấu ở dạng lotion, đặc hơn Skinceuticals Sheer Physical UV Defense (1), gần ngang với SkinMedica Total Defense + Repair SPF 34 (2). Khi lên da em ấy hơi ẩm và bóng nhẹ như em số (2) chứ không ráo ngay như em số(1). Khả năng thấm khá tốt, chỉ cần 5 phút là em ấy tan hoàn toàn vào da, lưu lại độ ẩm rất dễ chịu cùng nền da bóng khoẻ. Nếu bạn nào không thích bóng, sợ bụi bám vào da thì nên phủ thêm phấn nhé. Điểm yêu nhất của em ấy là cực tiệp vào nền da, không bị trắng hay lên tông nhé. Khi bôi lên body thì ráo và cho cảm giác như không bôi gì cả.

Pi đã thử bôi em ấy sau serum B3, không phủ phấn, ngồi dưới phòng khách rực nắng trong điều kiện không quạt thì sau 4 giờ da vẫn không có cảm giác khó chịu, cũng không bị ngứa. Đây là một điểm cộng lớn cho finish, phù hợp với những bạn làm trong điều kiện nắng nóng hay phải ra đường nhiều. Thường những loại kem chống nắng dính, bóng có kết cấu dày sẽ làm da Pi bị ngứa và mẩn lên, rất dễ lên mụn ẩn. Các bạn da nhạy cảm, da dễ lên mụn nhớ chú ý điều này khi chọn kem chống nắng nhé.

Tips

Bạn nên bôi Vitamin C (hợp chất L-ascorbic acid với làn da khoẻ, Sodium Ascorbyl Phosphate với nền da dầu mụn/ da nhạy cảm dễ viêm), hoặc Vitamin B3 (Shark Sause là một sản phẩm thích hợp vì kết cấu nền nước, thấm nhanh), hoặc Vitamin B5, hoặc những sản phẩm có tính chất phục hồi nền da như Bioderma Matricium để giúp bổ khuyết cho thành phần chỉ thuần chống nắng của em ấy nhé.

Rửa mặt cơ bản
Review: Bioderma Matricium