Vân SpaVân Spa
Góc làm đẹp
Review sản phẩm
Review sản phẩm
21.02.2018

Review: Holy Snails Shark Sauce

Shark Sauce là một serum cấp ẩm với bảng thành phần vô cùng ấn tượng, làm Pi bị thu hút và quyết tâm order về thử ngay từ lần đầu nhìn thấy. Từ tháng 9/2017, Pi và team thử nghiệm yêu quý của mình đã test Shark Sause ở rất nhiều vùng địa lý với khí hậu khác nhau (Hà Nội, Sài Gòn, Mỹ và Áo) trên đủ mọi loại da và tình trạng da: da dầu, da khô, da dầu/khô bị mụn, da khô nhạy cảm. Sau một thời gian dài thử nghiệm công phu, đây là thời điểm Pi có thể đưa ra kết luận khách quan nhất cũng như chia sẻ cho mọi người vì sao Pi lại yêu quý và trung thành với em nó đến vậy.

Holy Snails Shark Sauce
Thành phần: (Distilled Water
Chức năng: hòa tan
Nước thường làm dung môi cho thành phần mỹ phẩm khác không tan trong dầu.
GlycerinHyaluronic Acid)Lactobacillus/​Nereocystis Luetkeana Ferment Filtrate
Là lọc sản phẩm từ lên men Nereocystis luetkeana (một loài tảo bẹ thuộc chi Nereocystis trong họ Laminariaceae) với vi khuẩn Lactobacillus; trong mỹ phẩm có tác dụng làm mềm, dưỡng ẩm/hút ẩm.
Niacinamide
Là một thành phần dưỡng da đa năng với nhiều tác dụng tốt cho da: chống lão hóa, làm mờ đốm nâu, kích thích tổng hợp ceramide, cải thiện tình trạng mụn, và viêm da dị ứng.
Licorice Root Extract
Là chiết xuất từ rễ của Glycyrrhiza glabra (cam thảo Âu; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam thảo trong họ Đậu); trong mỹ phẩm có tác dụng làm mềm, hương liệu, làm sáng da, làm dịu.
N-Acetyl Glucosamine
Acetyl Glucosamine là thành phần dưỡng ẩm tự nhiên, hỗ trợ làm lành vết thương, giảm nếp nhăn, kháng viêm, và chống tăng sắc tố bằng.
Sodium LactatePanthenol
Panthenol được chuyển hóa thành vitamin B5 khi thấm vào da và có khả năng dưỡng ẩm, giữ nước, giảm mất nước qua da đồng thời giúp kháng viêm và làm dịu da kích ứng.
Green Tea Extract
Là chiết xuất từ lá Camellia sinensis (trà, hay còn gọi là chè; một loài thực vật có hoa thuộc chi Trà trong họ Chè); trong mỹ phẩm có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa, làm se, làm mềm, dưỡng ẩm/hút ẩm, làm dịu, chống nắng, làm đặc.
(Propylene GlycolDiazolidinyl Urea
Chức năng: bảo quản
Methylparaben
Chức năng: bảo quản
Propylparaben)Disodium Edta

Shark Sauce chứa bộ đôi chống tăng sắc tố nổi tiếng NiacinamideN-Acetyl Glucosamine, kết hợp với Licorice Root ExtractPanthenol tạo thành công thức chống tăng sắc tố tối ưu nhất. Niacinamide và N-Acetyl Glucosamine giúp ngăn ngừa tăng sắc tố hiệu quả; còn Licorice Root Extract và Panthenol giúp giảm viêm và kích ứng, hỗ trợ phục hồi nền da. (fact: viêm và kích ứng cũng là 1 nguyên nhân thường gặp gây nên tăng sắc tố các bạn nhé.) Ngoài ra ẻm còn có thành phần lên men cho những bạn nào cuồng các sản phẩm có nguồn gốc từ lên men đang là hot trend mấy năm gần đây.

Sản phẩm hoàn toàn là water-based, không chứa silicone nên kết cấu rất mỏng nhẹ, thấm rất nhanh nhưng lại giữ ẩm tốt. So sánh dễ hiểu thì khả năng thẩm thấu ngang với Paula's Choice Resist 10% Niacinamide Booster và khả năng giữ ẩm ngang SkinCeuticals Metacell Renewal B3. Hiệu quả về chống tăng sắc tố thì Pi không thấy sự khác biệt rõ rệt so với 2 sản phẩm kia khi luân phiên thay đổi trong cùng một routine, nhưng chắc chắn là không kém hơn.

Sở hữu tất cả ưu điểm cao cấp trên nhưng giá em này lại rất phải chăng. Giá gốc khoảng hơn 800k/30ml, rất dễ chịu, thậm chí là khá hời so với hiệu quả sản phẩm mang lại.

Pi thường sử dụng Shark Sauce vào bước serum buổi tối và bước dưỡng ẩm buổi sáng (trước lớp kem chống nắng); hoặc trộn vào foundation dạng lỏng để tạo hiệu ứng glow cho lớp nền. Giữa ngày sau khi tẩy trang, Pi chỉ cần dùng một lớp mỏng em nó là đủ, da vừa không bị khô lại vừa có thời gian để thở.

Review: Milk Makeup Blur Stick
Review: Ceredan và SkinCeuticals Triple Lipid Restore 2:4:2