Vân SpaVân Spa
Góc làm đẹp
Review sản phẩm
Review sản phẩm
28.02.2018

Review: Milk Makeup Blur Stick

Những bạn nào làm bên Vân Spa lâu sẽ biết Pi rất ghét silicone vì vón, và tạo cảm giác bì bì trên da rất khó chịu. Khổ thay, Pi ko chỉ ghét silicone trong dưỡng mà còn rất ghét silicone trong trang điểm, nhất là primer. Tháng 1/2017 Pi bén duyên với em Milk Makeup Blur Stick này, và sau 1 tháng hơn order chờ em về, nay Pi đã yêu em gần 1 năm, và không có ý định thay đổi. Cả nhà có thể thấy cái vỏ của em đã trầy xước, và gần như sắp hết rồi.

Milk Makeup Blur Stick sau một tháng sử dụng
Thành phần: Cetearyl 2-Ethylhexanoate
Chức năng: làm mềm
Hydrogenated Polyisobutene
Chức năng: làm mềmlàm đặc
Là sản phẩm thu được từ hydro hoá Polyisobutene; trong mỹ phẩm có tác dụng làm mềm, làm đặc.
Polymethyl Methacrylate
Chức năng: làm đặc
SilicaPolyethyleneHydroxystearic AcidC12-15 Alkyl BenzoateOctyldodecanolStearalkonium Hectorite
Chức năng: làm đặc
Propylene Carbonate
Chức năng: hòa tanlàm đặc
Fragrance
Chức năng: hương liệu
LimoneneLinaloolTitanium Dioxide
Chức năng: tạo màu
Iron Oxides
Chức năng: tạo màu

Em này có thể dùng như primer để giúp lớp nền mướt mịn, kiềm dầu tốt hơn, rất hợp với bạn nào thích Mineral Makeup như Pi nhé. Hoặc bạn có thể dùng như kiểu lớp nền sau kem chống nắng để giúp làm mờ lỗ chân lông, tạo hiệu ứng da mướt mườn mượt. Điểm hay nhất của em ấy là giúp da đỡ bị bám bụi hơn nhiều. Mình đã test nửa mặt dùng em ấy, nửa mặt không và nhận thấy vùng da có dùng em ấy khi tẩy trang sạch hơn hẳn so với vùng không dùng. Với da dễ bị mụn, đây là một điểm cộng rất rất to. Đôi khi, Pi dùng em ấy lên trên cả lớp nền để giúp làm ráo dầu khi đang ra ngoài, thay cho giấy thấm dầu ý.

Điểm yếu của em ấy là chỉ có thể làm mờ lỗ chân lông, mờ nếp nhăn chứ không có hiệu quả với sẹo rỗ. Sẹo rỗ bạn cần primer silicone base với cả rất nhiều kĩ thuật trong trang điểm để che nhé.

Em này hiện không có nhà nào trữ sẵn ở Việt Nam đâu, nên bạn order ở Sephora nhé. Giá khoảng $36/28gr nhưng có thể dùng được gần 1 năm, và rất đáng. Em ấy luôn nằm trong list primer đáng sử dụng của Sephora đấy.

Các bạn có thể search thêm review của em ấy trên youtube, Pi để kèm một link reveiw em ấy khá chi tiết của một BB có làn da mụn.

Để bảo đảm review khách quan và chính xác, hiệu quả bám bụi của em ấy đã được Pi và team của mình test ở cả SG và HN, trên cả làn da dầu, dầu mụn viêm, da khô mụn.
Review: Bioderma Matricium
Review: Holy Snails Shark Sauce