Vân SpaVân Spa
Từ điển mỹ phẩm
Sản phẩm
Sản phẩm

Aspect

Extreme C 20

Vân Spa không review sản phẩm này,
Vân Spa chỉ giải thích thành phần mỹ phẩm
in trên bao bì của nhà sản xuất.
Thành phần
Water
Chức năng: hòa tan
Nước thường làm dung môi cho thành phần mỹ phẩm khác không tan trong dầu.
GlycerinPanthenol
Panthenol được chuyển hóa thành vitamin B5 khi thấm vào da và có khả năng dưỡng ẩm, giữ nước, giảm mất nước qua da đồng thời giúp kháng viêm và làm dịu da kích ứng.
Tetrahexyldecyl Ascorbate
Là một dẫn xuất vitamin C thế hệ mới, tan trong dầu và rất ổn định, có khả năng thấm sâu vào cả lớp hạ bì và kích thích sản xuất collagen. ATIP còn giúp bảo vệ lớp màng lipid khỏi gốc tự do và tia UV, đồng thời có khả năng ức chế malanogenesis, làm sáng da.
Tocopheryl Acetate
Chức năng: chống oxy hóa
Lecithin
Chức năng: làm mềmnhũ hóa
Là lipid tự nhiên có thể tìm thấy trong tế bào động vật và thực vật, nhưng phổ biến nhất là tách ra từ trứng và đậu tương; trong mỹ phẩm có tác dụng làm mềm, nhũ hóa.
Oryza Sativa (Rice) Bran Oil
Là dầu không bay hơi ép từ cám Oryza sativa (lúa; một loài thực vật thuộc chi Lúa trong họ Hòa thảo); trong mỹ phẩm có tác dụng chống oxy hóa, làm mềm.
Phenoxyethanol
Chức năng: bảo quản
Xanthan Gum
Đây là một trong những chất làm đặc và ổn định nhũ tương được sử dụng phổ biến nhất.
Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Peel Oil
Là dầu lấy từ vỏ quả Citrus aurantium dulcis (cam ngọt; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam chanh trong họ Cửu lý hương); trong mỹ phẩm có tác dụng hương liệu, làm đặc.
Pullulan
Chức năng: làm đặc
Citrus Reticulata (Tangerine) Peel Oil
Là tinh dầu được chưng cất từ vỏ quả Citrus reticulata (mandarine, hay còn gọi là quýt hồng; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam chanh trong họ Cửu lý hương); trong mỹ phẩm có tác dụng khử mùi, hương liệu, làm đặc.
Epilobium Angustifolium Flower/​Leaf/​Stem Extract
Là chiết xuất từ hoa, lá, và thân của Epilobium angustifolium (một loài thực vật có hoa thuộc chi Chamerion trong họ Anh thảo chiều).
Lactic Acid
Là một loại AHA phổ biến, chỉ đứng sau Glycolic Acid. Lactic Acid nhẹ nhàng hơn nên phù hợp với những làn da mỏng manh. Ngoài khả năng thanh tẩy da, thành phần này còn giúp dưỡng ẩm và cũng hứa hẹn có tác dụng tốt trong việc chống lão hóa.
Potassium Sorbate
Chức năng: bảo quản
Caprylic/​Capric TriglycerideEthylhexylglycerinNannochloropsis Oculata Extract
Là chiết xuất từ Nannochloropsis oculata (một loài vi tảo thuộc chi Nannochloropsis trong họ Eustigmataceae); trong mỹ phẩm có tác dụng dưỡng ẩm/hút ẩm.
Tetrasodium EDTADipeptide Diaminobutyroyl Benzylamide Diacetate
Chức năng: giao tiếp tế bào
Palmitoyl Tripeptide-5
Chức năng: giao tiếp tế bào
Citrus Grandis (Grapefruit Peel) Oil
Là tinh dầu được chưng cất từ vỏ quả Citrus grandis (Citrus maxima; bưởi; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam chanh trong họ Cửu lý hương); trong mỹ phẩm có tác dụng hương liệu, làm đặc.
Sodium BenzoateSclerotium Gum
Là gôm polysaccharide tạo bởi vi khuẩn Sclerotium rolfssii; trong mỹ phẩm có tác dụng ổn định nhũ tương, làm đặc.
Sodium MetabisulfiteRosmarinus Officinalis (Rosemary) Extract
Chức năng: kháng khuẩn
Là chiết xuất từ nguyên cây Rosmarinus officinalis (hương thảo; một loài thực vật có hoa thuộc chi Rosmarinus trong họ Hoa môi); trong mỹ phẩm có tác dụng kháng khuẩn.
Alcohol Denat
Cồn khô được sử dụng rộng mãi trong mỹ phẩm, có khả năng làm sạch bã nhờn, giúp sản phẩm thấm nhanh vào da và có tính kháng khuẩn. Tuy nhiên, cồn khô có thể gây khô da và ảnh hưởng không tốt đến lớp màng ẩm của da.
Arctium Minus Root Extract
Là chiết xuất từ rễ của Arctium minus (một loài thực vật có hoa thuộc chi Ngưu bàng trong họ Cúc).
Calendula Officinalis Flower Extract
Là chiết xuất từ hoa Calendula officinalis (cúc tâm tư, còn gọi là cúc kim tiền, hay hoa xu xi; một loài thực vật có hoa thuộc chi Calendula trong họ Cúc); trong mỹ phẩm có tác dụng chống oxy hóa, hương liệu, làm dịu, làm đặc.
Galium Aparine Extract
Là chiết xuất từ Galium aparine (một loài thực vật có hoa thuộc chi Sữa đông trong họ Thiến thảo).
Lavandula Angustifolia (Lavender) Flower Extract
Là chiết xuất từ hoa Lavandula angustifolia (oải hương; một loài thực vật có hoa thuộc chi Oải hương trong họ Hoa môi); trong mỹ phẩm có tác dụng khử mùi, hoạt động bề mặt/tẩy rửa, làm đặc.
Sambucus Nigra Flower Extract
Chức năng: làm dịu
Là chiết xuất từ hoa Sambucus nigra (cơm cháy đen; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cơm cháy trong họ Ngũ phúc hoa); trong mỹ phẩm có tác dụng làm dịu.
Urtica Dioica (Nettle) Extract
Chức năng: làm selàm dịu
Là chiết xuất từ Urtica dioica (tầm ma gốc lạ; một loài thực vật có hoa thuộc chi Urtica trong họ Tầm ma); trong mỹ phẩm có tác dụng làm se, làm dịu.
Wasabia Japonica Root Extract
Là chiết xuất từ rễ của Wasabia japonica (Eutrema japonicum; wasabi; một loài thực vật có hoa thuộc chi Eutrema trong họ Cải).
Terminalia Ferdinandiana Fruit Extract
Là chiết xuất từ quả Terminalia ferdinandiana (mận Kakadu; một loài thực vật có hoa thuộc chi Chiêu liêu trong họ Trâm bầu); trong mỹ phẩm có tác dụng chống oxy hóa, làm sáng da.
Thành phần theo chức năng
Thành phần chính
chống oxy hóaTetrahexyldecyl Ascorbate
Là một dẫn xuất vitamin C thế hệ mới, tan trong dầu và rất ổn định, có khả năng thấm sâu vào cả lớp hạ bì và kích thích sản xuất collagen. ATIP còn giúp bảo vệ lớp màng lipid khỏi gốc tự do và tia UV, đồng thời có khả năng ức chế malanogenesis, làm sáng da.
Tocopheryl Acetate
Chức năng: chống oxy hóa
Oryza Sativa (Rice) Bran Oil
Là dầu không bay hơi ép từ cám Oryza sativa (lúa; một loài thực vật thuộc chi Lúa trong họ Hòa thảo); trong mỹ phẩm có tác dụng chống oxy hóa, làm mềm.
Sodium MetabisulfiteCalendula Officinalis Flower Extract
Là chiết xuất từ hoa Calendula officinalis (cúc tâm tư, còn gọi là cúc kim tiền, hay hoa xu xi; một loài thực vật có hoa thuộc chi Calendula trong họ Cúc); trong mỹ phẩm có tác dụng chống oxy hóa, hương liệu, làm dịu, làm đặc.
Terminalia Ferdinandiana Fruit Extract
Là chiết xuất từ quả Terminalia ferdinandiana (mận Kakadu; một loài thực vật có hoa thuộc chi Chiêu liêu trong họ Trâm bầu); trong mỹ phẩm có tác dụng chống oxy hóa, làm sáng da.
giao tiếp tế bàoDipeptide Diaminobutyroyl Benzylamide Diacetate
Chức năng: giao tiếp tế bào
Palmitoyl Tripeptide-5
Chức năng: giao tiếp tế bào
làm dịuPanthenol
Panthenol được chuyển hóa thành vitamin B5 khi thấm vào da và có khả năng dưỡng ẩm, giữ nước, giảm mất nước qua da đồng thời giúp kháng viêm và làm dịu da kích ứng.
Calendula Officinalis Flower Extract
Là chiết xuất từ hoa Calendula officinalis (cúc tâm tư, còn gọi là cúc kim tiền, hay hoa xu xi; một loài thực vật có hoa thuộc chi Calendula trong họ Cúc); trong mỹ phẩm có tác dụng chống oxy hóa, hương liệu, làm dịu, làm đặc.
Sambucus Nigra Flower Extract
Chức năng: làm dịu
Là chiết xuất từ hoa Sambucus nigra (cơm cháy đen; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cơm cháy trong họ Ngũ phúc hoa); trong mỹ phẩm có tác dụng làm dịu.
Urtica Dioica (Nettle) Extract
Chức năng: làm selàm dịu
Là chiết xuất từ Urtica dioica (tầm ma gốc lạ; một loài thực vật có hoa thuộc chi Urtica trong họ Tầm ma); trong mỹ phẩm có tác dụng làm se, làm dịu.
làm sáng daTetrahexyldecyl Ascorbate
Là một dẫn xuất vitamin C thế hệ mới, tan trong dầu và rất ổn định, có khả năng thấm sâu vào cả lớp hạ bì và kích thích sản xuất collagen. ATIP còn giúp bảo vệ lớp màng lipid khỏi gốc tự do và tia UV, đồng thời có khả năng ức chế malanogenesis, làm sáng da.
Terminalia Ferdinandiana Fruit Extract
Là chiết xuất từ quả Terminalia ferdinandiana (mận Kakadu; một loài thực vật có hoa thuộc chi Chiêu liêu trong họ Trâm bầu); trong mỹ phẩm có tác dụng chống oxy hóa, làm sáng da.
mô phỏng thành tố daGlycerin
tẩy tế bào chếtLactic Acid
Là một loại AHA phổ biến, chỉ đứng sau Glycolic Acid. Lactic Acid nhẹ nhàng hơn nên phù hợp với những làn da mỏng manh. Ngoài khả năng thanh tẩy da, thành phần này còn giúp dưỡng ẩm và cũng hứa hẹn có tác dụng tốt trong việc chống lão hóa.
Thành phần phụ trợ
bảo quảnPhenoxyethanol
Chức năng: bảo quản
Potassium Sorbate
Chức năng: bảo quản
EthylhexylglycerinSodium BenzoateSodium Metabisulfite
dưỡng ẩm/hút ẩmGlycerinPanthenol
Panthenol được chuyển hóa thành vitamin B5 khi thấm vào da và có khả năng dưỡng ẩm, giữ nước, giảm mất nước qua da đồng thời giúp kháng viêm và làm dịu da kích ứng.
Lactic Acid
Là một loại AHA phổ biến, chỉ đứng sau Glycolic Acid. Lactic Acid nhẹ nhàng hơn nên phù hợp với những làn da mỏng manh. Ngoài khả năng thanh tẩy da, thành phần này còn giúp dưỡng ẩm và cũng hứa hẹn có tác dụng tốt trong việc chống lão hóa.
Nannochloropsis Oculata Extract
Là chiết xuất từ Nannochloropsis oculata (một loài vi tảo thuộc chi Nannochloropsis trong họ Eustigmataceae); trong mỹ phẩm có tác dụng dưỡng ẩm/hút ẩm.
hoạt động bề mặt/tẩy rửaXanthan Gum
Đây là một trong những chất làm đặc và ổn định nhũ tương được sử dụng phổ biến nhất.
Lavandula Angustifolia (Lavender) Flower Extract
Là chiết xuất từ hoa Lavandula angustifolia (oải hương; một loài thực vật có hoa thuộc chi Oải hương trong họ Hoa môi); trong mỹ phẩm có tác dụng khử mùi, hoạt động bề mặt/tẩy rửa, làm đặc.
hòa tanWater
Chức năng: hòa tan
Nước thường làm dung môi cho thành phần mỹ phẩm khác không tan trong dầu.
Alcohol Denat
Cồn khô được sử dụng rộng mãi trong mỹ phẩm, có khả năng làm sạch bã nhờn, giúp sản phẩm thấm nhanh vào da và có tính kháng khuẩn. Tuy nhiên, cồn khô có thể gây khô da và ảnh hưởng không tốt đến lớp màng ẩm của da.
hương liệuGlycerinCitrus Aurantium Dulcis (Orange) Peel Oil
Là dầu lấy từ vỏ quả Citrus aurantium dulcis (cam ngọt; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam chanh trong họ Cửu lý hương); trong mỹ phẩm có tác dụng hương liệu, làm đặc.
Citrus Reticulata (Tangerine) Peel Oil
Là tinh dầu được chưng cất từ vỏ quả Citrus reticulata (mandarine, hay còn gọi là quýt hồng; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam chanh trong họ Cửu lý hương); trong mỹ phẩm có tác dụng khử mùi, hương liệu, làm đặc.
Caprylic/​Capric TriglycerideCitrus Grandis (Grapefruit Peel) Oil
Là tinh dầu được chưng cất từ vỏ quả Citrus grandis (Citrus maxima; bưởi; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam chanh trong họ Cửu lý hương); trong mỹ phẩm có tác dụng hương liệu, làm đặc.
Calendula Officinalis Flower Extract
Là chiết xuất từ hoa Calendula officinalis (cúc tâm tư, còn gọi là cúc kim tiền, hay hoa xu xi; một loài thực vật có hoa thuộc chi Calendula trong họ Cúc); trong mỹ phẩm có tác dụng chống oxy hóa, hương liệu, làm dịu, làm đặc.
kháng khuẩnRosmarinus Officinalis (Rosemary) Extract
Chức năng: kháng khuẩn
Là chiết xuất từ nguyên cây Rosmarinus officinalis (hương thảo; một loài thực vật có hoa thuộc chi Rosmarinus trong họ Hoa môi); trong mỹ phẩm có tác dụng kháng khuẩn.
Alcohol Denat
Cồn khô được sử dụng rộng mãi trong mỹ phẩm, có khả năng làm sạch bã nhờn, giúp sản phẩm thấm nhanh vào da và có tính kháng khuẩn. Tuy nhiên, cồn khô có thể gây khô da và ảnh hưởng không tốt đến lớp màng ẩm của da.
khử mùiCitrus Reticulata (Tangerine) Peel Oil
Là tinh dầu được chưng cất từ vỏ quả Citrus reticulata (mandarine, hay còn gọi là quýt hồng; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam chanh trong họ Cửu lý hương); trong mỹ phẩm có tác dụng khử mùi, hương liệu, làm đặc.
EthylhexylglycerinLavandula Angustifolia (Lavender) Flower Extract
Là chiết xuất từ hoa Lavandula angustifolia (oải hương; một loài thực vật có hoa thuộc chi Oải hương trong họ Hoa môi); trong mỹ phẩm có tác dụng khử mùi, hoạt động bề mặt/tẩy rửa, làm đặc.
khử độc kim loạiTetrasodium EDTA
làm mềmLecithin
Chức năng: làm mềmnhũ hóa
Là lipid tự nhiên có thể tìm thấy trong tế bào động vật và thực vật, nhưng phổ biến nhất là tách ra từ trứng và đậu tương; trong mỹ phẩm có tác dụng làm mềm, nhũ hóa.
Oryza Sativa (Rice) Bran Oil
Là dầu không bay hơi ép từ cám Oryza sativa (lúa; một loài thực vật thuộc chi Lúa trong họ Hòa thảo); trong mỹ phẩm có tác dụng chống oxy hóa, làm mềm.
Caprylic/​Capric Triglyceride
làm seAlcohol Denat
Cồn khô được sử dụng rộng mãi trong mỹ phẩm, có khả năng làm sạch bã nhờn, giúp sản phẩm thấm nhanh vào da và có tính kháng khuẩn. Tuy nhiên, cồn khô có thể gây khô da và ảnh hưởng không tốt đến lớp màng ẩm của da.
Urtica Dioica (Nettle) Extract
Chức năng: làm selàm dịu
Là chiết xuất từ Urtica dioica (tầm ma gốc lạ; một loài thực vật có hoa thuộc chi Urtica trong họ Tầm ma); trong mỹ phẩm có tác dụng làm se, làm dịu.
làm đặcGlycerinXanthan Gum
Đây là một trong những chất làm đặc và ổn định nhũ tương được sử dụng phổ biến nhất.
Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Peel Oil
Là dầu lấy từ vỏ quả Citrus aurantium dulcis (cam ngọt; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam chanh trong họ Cửu lý hương); trong mỹ phẩm có tác dụng hương liệu, làm đặc.
Pullulan
Chức năng: làm đặc
Citrus Reticulata (Tangerine) Peel Oil
Là tinh dầu được chưng cất từ vỏ quả Citrus reticulata (mandarine, hay còn gọi là quýt hồng; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam chanh trong họ Cửu lý hương); trong mỹ phẩm có tác dụng khử mùi, hương liệu, làm đặc.
Caprylic/​Capric TriglycerideCitrus Grandis (Grapefruit Peel) Oil
Là tinh dầu được chưng cất từ vỏ quả Citrus grandis (Citrus maxima; bưởi; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam chanh trong họ Cửu lý hương); trong mỹ phẩm có tác dụng hương liệu, làm đặc.
Sodium BenzoateSclerotium Gum
Là gôm polysaccharide tạo bởi vi khuẩn Sclerotium rolfssii; trong mỹ phẩm có tác dụng ổn định nhũ tương, làm đặc.
Alcohol Denat
Cồn khô được sử dụng rộng mãi trong mỹ phẩm, có khả năng làm sạch bã nhờn, giúp sản phẩm thấm nhanh vào da và có tính kháng khuẩn. Tuy nhiên, cồn khô có thể gây khô da và ảnh hưởng không tốt đến lớp màng ẩm của da.
Calendula Officinalis Flower Extract
Là chiết xuất từ hoa Calendula officinalis (cúc tâm tư, còn gọi là cúc kim tiền, hay hoa xu xi; một loài thực vật có hoa thuộc chi Calendula trong họ Cúc); trong mỹ phẩm có tác dụng chống oxy hóa, hương liệu, làm dịu, làm đặc.
Lavandula Angustifolia (Lavender) Flower Extract
Là chiết xuất từ hoa Lavandula angustifolia (oải hương; một loài thực vật có hoa thuộc chi Oải hương trong họ Hoa môi); trong mỹ phẩm có tác dụng khử mùi, hoạt động bề mặt/tẩy rửa, làm đặc.
nhũ hóaLecithin
Chức năng: làm mềmnhũ hóa
Là lipid tự nhiên có thể tìm thấy trong tế bào động vật và thực vật, nhưng phổ biến nhất là tách ra từ trứng và đậu tương; trong mỹ phẩm có tác dụng làm mềm, nhũ hóa.
Xanthan Gum
Đây là một trong những chất làm đặc và ổn định nhũ tương được sử dụng phổ biến nhất.
điều chỉnh pHLactic Acid
Là một loại AHA phổ biến, chỉ đứng sau Glycolic Acid. Lactic Acid nhẹ nhàng hơn nên phù hợp với những làn da mỏng manh. Ngoài khả năng thanh tẩy da, thành phần này còn giúp dưỡng ẩm và cũng hứa hẹn có tác dụng tốt trong việc chống lão hóa.
ổn định nhũ tươngXanthan Gum
Đây là một trong những chất làm đặc và ổn định nhũ tương được sử dụng phổ biến nhất.
Sclerotium Gum
Là gôm polysaccharide tạo bởi vi khuẩn Sclerotium rolfssii; trong mỹ phẩm có tác dụng ổn định nhũ tương, làm đặc.
Thành phần chưa rõ chức năng
Epilobium Angustifolium Flower/​Leaf/​Stem Extract
Là chiết xuất từ hoa, lá, và thân của Epilobium angustifolium (một loài thực vật có hoa thuộc chi Chamerion trong họ Anh thảo chiều).
Arctium Minus Root Extract
Là chiết xuất từ rễ của Arctium minus (một loài thực vật có hoa thuộc chi Ngưu bàng trong họ Cúc).
Galium Aparine Extract
Là chiết xuất từ Galium aparine (một loài thực vật có hoa thuộc chi Sữa đông trong họ Thiến thảo).
Wasabia Japonica Root Extract
Là chiết xuất từ rễ của Wasabia japonica (Eutrema japonicum; wasabi; một loài thực vật có hoa thuộc chi Eutrema trong họ Cải).