Vân SpaVân Spa
Góc làm đẹp
Review sản phẩm
Review sản phẩm
11.10.2021

Review: Fusion Meso Therapy Vitamin C 5.0

Fusion Meso Therapy Vitamin C 5.0 là sản phẩm chứa dẫn xuất Vitamin C thế hệ mới của Fusion Mesotherapy, hãng dược mỹ phẩm của Tây Ban Nha. Sản phẩm có khả năng thúc đẩy tăng cường tái tạo collagen, làm sáng da, chống oxy hóa, tăng cường khả năng bảo vệ của kem chống nắng và cả giúp giữ ẩm cho da. Sản phẩm này dùng được cho mọi loài da, kể cả da dầu mụn và nhạy cảm.

Fusion Meso Therapy Vitamin C 5.0
Thành phần: Aqua (Water)
Chức năng: hòa tan
Nước thường làm dung môi cho thành phần mỹ phẩm khác không tan trong dầu.
Octyldodecyl myristate
Chức năng: làm mềm
3-O-Ethyl ascorbic acid
Là một dẫn xuất ether hóa của ascorbic acid, ổn định và tan trong cả dầu và nước. Có hiệu quả tốt hơn ascorbic acid tinh khiết. Là một dẫn xuất vitamin C rất hứa hẹn.
Dimethicone
Chức năng: làm mềm
Sodium hyaluronateBis-PEG/​PPG-20/​5 PEG/​PPG-20/​5 DimethiconeMethoxy PEG/​PPG-25/​4 DimethiconePolyacrylate-13
Chức năng: làm đặc
Caprylic/​Capric TriglyceridePolyisobutene
Chức năng: làm đặc
Polysorbate 20Phenoxyethanol
Chức năng: bảo quản
Triethylene glycolCitrus aurantium dulcis peel oil
Là dầu lấy từ vỏ quả Citrus aurantium dulcis (cam ngọt; một loài thực vật có hoa thuộc chi Cam chanh trong họ Cửu lý hương); trong mỹ phẩm có tác dụng hương liệu, làm đặc.
LimoneneMyrcene
Chức năng: hòa tan
Nước thường làm dung môi cho thành phần mỹ phẩm khác không tan trong dầu.

Về mặt kết cấu, serum ở dạng sữa lỏng thơm mùi cam nhẹ, rất dễ thẩm thấu vào da trong vòng vài giây. Sau khi thẩm thấu, da bạn sẽ rất thoáng, cảm giác như không bôi gì nhưng vẫn có một độ ẩm tốt. Đây là một điểm cộng của sản phẩm, vì mình cực ghét cảm giác dính dính khó chịu trên da. Mình cho rằng hiệu ứng này đến từ bảng thành phần đơn giản của em nó: chỉ có Ethyl Ascorbic Acid (EAC) và Sodium Hyaluronate.

Sodium Hyaluronate là muối sodium của Hyaluronic Acid cấp ẩm nổi tiếng, có kích cỡ phân tử bé nên thấm tốt qua lớp màng biểu bì, giúp cấp ẩm hiệu quả từ sâu bên trong. Để tìm hiểu chi tiết, các bạn hãy click vào tên để được dẫn tới bài viết riêng của từng thành phần nhé.

Hoạt chất ngôi sao, thứ đáng đồng tiền bát gạo nhất trong cái lọ 30ml này là Ethyl Ascorbic Acid (EAC), loại dẫn xuất vitamin C ưa cả nước và dầu thay vì chỉ ưa nước như L-ascorbic acid (LAA) nên có khả năng thẩm thấu vào da tốt hơn so với người anh cả kia. Nồng độ 5% EAC trong serum là khá cao, bảo đảm phát huy hai công dụng gia truyền của vitamin C là làm sáng và chống oxy hóa. Hơn thế nữa, dựa theo một số nghiên cứu đã được công bố của nhà sản xuất, nồng độ EAC từ 2% trở lên là đã đủ để tăng sinh collagen, kháng viêm và sửa chữa tổn thương DNA. Như vậy cũng đủ hiểu 5% EAC mạnh và hiệu quả đến thế nào ha.

Điểm cộng tiếp của EAC là em này hoạt động ở pH ~ 5.5, độ pH khá lí tưởng cho da, giúp bạn không phải chờ và rất dễ “layer” với nhiều sản phẩm mà quan trọng nhất là retinol. Đặc biệt hơn, bản thân EAC còn giúp khắp phục tác dụng phụ không mong muốn của retinol như khô và sạm da, đồng thời rất hiệu quả trong giai đoạn hạ liều khi điều trị nám với hydroquinone.

Do EAC chống oxy hóa rất tốt nên bạn có thể chỉ dùng một mình serum Vitamin C 5.0 dưới kem chống nắng thì khả năng bảo vệ cũng đã tăng lên đáng kể rồi. Tuy nhiên nếu có thể thì mình rất khuyên dùng kết hợp với niacinamide để có tác dụng cộng hưởng trong việc tăng cường mạng chống oxy hóa, làm sáng, giảm đỏ, giữ ẩm và cả sửa chữa DNA.

Nhờ vào các ưu điểm trên mà mình đánh giá Fusion Meso Therapy Vitamin C 5.0 rất phù hợp cho việc kết hợp điều trị ở các làn da mụn, da dễ kích ứng với môi trường. Đơn giản là da được bảo vệ bởi mạng chống oxy hóa thì sẽ bớt viêm, mà viêm là điều da mụn và da dễ kích ứng sợ nhất. Cũng như có đủ đồ ăn trong tủ thì sợ gì cách ly đúng không? Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng nồng độ cao sẽ là một trở ngại nếu da quá nhạy cảm. Đôi khi em này sẽ làm da bạn kích ứng như châm chích, đỏ. Nếu biểu hiện chỉ thoáng qua, không bị nổi mụn nước, sưng tấy hay ngứa ngáy thì có thể bỏ qua và tiếp tục sử dụng.

Có một điểm thú vị là Fusion Meso Therapy Vitamin C 5.0 không gây ra hiện tượng vàng da trong suốt quá trình mình test sản phẩm. Đối với các loại LAA đã dùng hay thậm chí cả EAC một số hãng khác, dù ít dù nhiều, da mình vẫn luôn bị vàng đi sau vài tiếng.

Tóm lại, nếu bạn có một làn da nhạy cảm với acid, đang bị mụn mà vẫn nhu cầu làm sáng hay hỗ trợ điều trị nám thì Fusion Meso Therapy Vitamin C 5.0 serum là một lựa chọn sáng giá thay thế cho các sản phẩm chứa LAA truyền thống. Để tìm sản phẩm và được tư vấn cách dụng, bạn liên hệ Vân Spa nhé.

5 cách sử dụng Hada Labo